Tags: Vietjet Air

Tại các đường bay nội địa, hãng hàng không Vietjet Air khuyến mãi 50% giá vé máy bay nhân dịp chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tới đây.

Trang Business Insider vừa công bố danh sách 300 người làm thay đổi kinh tế châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Đây là những người có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhờ đặt mua máy bay số lượng lớn, Vietjet Air được chiết khấu 40-60% giá niêm yết và sau đó bán quyền mua máy bay cho các công ty cho thuê máy bay. Hoạt động này có doanh thu thấp hơn 24% so với cùng kỳ năm trước nhưng lại đem về lợi nhuận cao hơn 23%.

Những mặt hàng tưởng chừng ít lợi nhuận tuy nhiên đang đóng góp mức biên khá lớn cho hai doanh nghiệp trên, khi mà thông qua việc tận dụng cơ sở hiện có, đồng thời đáp ứng được nhu cầu cũng như khai thác thêm nhóm khách hàng hiện hữu, sản phẩm gia dụng mang về cả ngàn tỷ doanh thu cho Thế giới Di động cũng như đóng góp nhóm phụ trợ đối với Vietjet Air.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, là người Việt Nam duy nhất trong danh sách những nhân vật làm thay đổi kinh tế thế giới trong dịch COVID-19.

Hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục tăng cường các chuyến bay kết nối tới Đà Nẵng đồng thời dỡ bỏ giãn cách trên máy bay.

Mảng phụ trợ của Vietjet Air, bao gồm các mảng (1) doanh thu bán hàng hóa trên máy bay và bán hàng hóa miễn thuế, (2) doanh thu hoa hồng và quảng cáo, (3) doanh thu vận chuyển hàng hóa và từ các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hành khách (như phí cho sự thay đổi hoặc gia hạn các vé không được hoàn lại được ghi nhận doanh thu phụ trợ tại thời điểm thu phí).

Từ năm 2018 đến tháng 4/2019, Vietjet Air liên tiếp dẫn đầu trong danh sách những hãng hàng không có số chuyến bay bị chậm nhiều nhất.

Chào đón mùa du lịch Thu 2020, Vietjet tung triệu vé ưu đãi cực khủng với giá chỉ 10.000 đồng để cùng hành khách và người thân vi vu khắp Việt Nam

Vay nợ ngắn hạn trên báo cáo tài chính của Vietnam Airlines tăng hơn 4.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Trong khi đó, vay nợ ngắn hạn của Vietjet Air lại giảm gần 700 tỷ đồng.

Trước sự việc khách phản ánh về chuyện không cung cấp dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho hành khách khuyết tật, đại diện hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức lên tiếng.

'Phải nghĩ đến chuyện cạnh tranh với các hãng hàng không nước ngoài khi mở cửa bầu trời, chứ không phải các hãng hàng không trong nước ‘chiến đấu’ với nhau'.

Sau đợt dịch Covid-19 đầu năm 2020, du lịch Hà Nội bắt đầu khởi sắc khi nhiều doanh nghiệp đón lượng khách lớn. Niềm vui vừa nhen nhóm, thì đợt dịch thứ hai xuất hiện vào cuối tháng 7, ngành Du lịch Thủ đô một lần nữa 'lao đao'. Trong hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch Thủ đô xác định cùng chia sẻ, hợp lực ứng phó dịch Covid-19, thực hiện tốt 'mục tiêu kép' - vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho biết đã rà soát và xác định thêm 7 phi công người Pakistan, nâng tổng số phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam lên con số 27 người. Đại diện Vietjet khẳng định hiện không có phi công Pakistan nào đang làm nhiệm vụ.

Nghe ⋅ 02:24

Thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá là khá 'béo bở' và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, song việc sắp tới khi nào sẽ có thêm một hãng hàng không tham gia thị trường vẫn còn là dấu hỏi.

goto top