TÂM SỰ

Vô tình trở thành 'Tuesday', cô gái hành xử khiến chị em khâm phục

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   26/08/2020 • 10:15

Yêu nhau được một thời gian, cô gái bất ngờ vì phát hiện mình trở thành 'Tuesday' xen cuộc tình 3 năm đã hẹn ước cưới xin của người khác.

Lừa dối là điều cấm kị trong tình yêu. (Ảnh minh họa)

Trong tình yêu, không ai muốn mình trở thành kẻ thứ 3 xen vào tình cảm của người khác. Thế nhưng có những trường hợp thực sự éo le khi chính 'Tuesday' mới là người sau cùng biết mình bị lừa vào vị trí ấy.

Cô gái trong câu chuyện sau đây là một trường hợp như vậy, cứ ngỡ gặp được chân ái cuộc đời, được yêu thương và che chở bằng trái tim chân thành. Nhưng sau tất, hạnh phúc của cô hóa ra lại chính là sự giả tạo khi bạn trai đã lừa mình thành kẻ thứ ba xen vào một cuộc tình khác.

Và rồi khi mọi chuyện vỡ lở, thay vì ăn năn hối lối, người đàn ông cô yêu liên tục tìm lý do biện bạch cho hành động sai trái của mình. Thậm chí anh ta còn tiếp tục dối trá về người yêu xa đang học bên Hàn trong khi 2 gia đình họ đã gặp mặt, tính chuyện cưới xin.

Cô gái đã phải tâm sự một cách cay đắng như sau:

'Mình và anh quen nhau qua giới thiệu của bạn bè, anh là một người vui tính còn rất tâm lí, hơn nữa cả 2 đều thích đi du lịch nên có rất nhiều chủ đề chung để nói chuyện. Biết anh được 3 tháng, anh ngỏ lời yêu.

Lúc ấy mình cũng bắt đầu rung động với anh, anh nói mình là mối tình đầu của anh vì trước đây anh chỉ crush người ta chứ chưa có người yêu chính thức bao giờ. Nhưng mình cũng không có lập tức đồng ý mà mãi đến tận sau 2 tháng anh ngỏ lời mình mới chấp nhận bắt đầu tìm hiểu.

Trong thời gian yêu nhau, anh rất tự giác đưa pass Facebook cho mình, nhưng tính mình từ trước tới giờ không hề có thói quen vào FB người yêu của mình làm gì cả. Mình nghĩ khi yêu thì nên tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nhưng chính sự tin tưởng và tôn trọng này đã biến mình thành loại người mà mình ghét cay ghét đắng - 'tuesday'!

Người yêu anh là một cô bé nhỏ hơn mình 3 tuổi, là du học sinh bên Hàn. Anh và T đã quen nhau được 3 năm và hai gia đình đã gặp mặt từ trước, chỉ đợi khi nào T về thì anh và T sẽ kết hôn ngay. Anh với T không kết bạn trên FB mà inbox với nhau qua instagram.

Hôm đó mình có mượn điện thoại anh để chụp ảnh, sau đó thấy ảnh T ở mục đã xoá. Mình có hỏi thì anh bảo đó là em họ và mình cũng tin không chút nghi ngờ.

Và chuyện gì đến thì cũng nên đến, mình phát hiện anh chuyển instagram vào chung mục với mấy cái app hệ thống của điện thoại. Mình nhớ trước đây anh từng nói là anh không dùng instagram mà chỉ dùng FB. Thấy tò mò vì sao anh lại nói dối mình về chuyện này nên mình đã ấn vào.

Đập vào mắt mình chính là bài viết trên instagram của T đăng ảnh của anh và T đang hôn nhau. Lúc ấy mình shock lắm nhưng vẫn cố tỏ ra bình thường, thầm ghi nhớ tên instagram của T rồi trả điện thoại anh như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tối về inbox qua instagram mới biết T và anh đã quen nhau 3 năm. Nhưng mình cũng không hề vạch mặt anh mà chỉ nói là thấy T quen nên mới hỏi. Bởi mình thấy T hồn nhiên thân thiện lắm và em ấy rất yêu anh, cứ 10 câu chúng mình nói với nhau thì có đến 8 câu em nói anh tốt với em thế nào.

Và mình cũng mong anh sẽ đối xử tốt với T thật, đây là sự mong mỏi xuất phát từ sự áy náy tội lỗi của mình nhưng cũng chính là hi vọng chân thành nhất, mình biết anh sai 1 thì mình sai 10 vì mình đã quá mù quáng và tin tưởng không đúng chỗ'.

Nếu như nhiều người căm ghét kẻ thứ 3 bao nhiêu, thì trong trường hợp này họ lại thương cảm cho cô và bức xúc cho hành động trơ trẽn của anh người yêu kia bấy nhiêu.

Dù cho anh ta không còn yêu cô gái du học bên Hàn thật, nhưng không thể nói dối rằng mình chưa từng yêu ai, gặp và quen cô là mối tình đầu thì thực sự là một điều khó có thể chấp nhận được.

Và nếu đúng như cô gái nói, nếu anh ta không yêu T. nữa như lời anh ta nói thì tại sao lại không chia tay, lại tham lam đi 'bắt cá hai tay', lợi dụng lúc người yêu ở xa để làm chuyện xấu.

Tình yêu có muôn vàn lý do khiến cả hai phải dừng lại. Nhưng đáng sợ nhất là kẻ chỉ muốn thêm, không muốn bớt, muốn yêu một lúc nhiều người và không muốn từ bỏ cái gì. Cô gái sau khi biết mình trở thành 'Tuesday' đã kiên quyết chia tay và nói những lời khiến hội chị em 'ngả nón' bái phục.

'Anh nói anh hết tình cảm với T lâu rồi mà anh không chia tay, bây giờ bị phát hiện lại còn bao biện. Sao con người anh hèn thế?', cô gái thẳng thắn!

Bài viết nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng:

- Bỏ đi mà làm người tử tế em ạ.

- Người đàn ông như vậy có xứng đáng không?

- Một gã tồi tệ, vô liêm sỉ, tham lam, muốn có được tất cả.

- Anh ta định biến em thành kẻ thứ ba mãi mãi vì anh ta cũng sẽ lấy cô bé kia thôi, du học sinh mà.

- Gã ấy chỉ muốn chơi đùa em thôi, may em tỉnh ngộ.

Câu chuyện tâm sự nhận rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng và không ngừng được chia sẻ.

Theo Thanh Mến (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/vo-tinh-tro-thanh-tuesday-co-gai-hanh-xu-khien-chi-em-kham-phuc-a336466.html

Thích

Tags: người yêu | điện thoại | tin tưởng | chia tay | du học sinh | không hề | Trước đây | hành động | ngỏ lời | bắt đầu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top