THỜI SỰ

Vụ chuyển đổi giới tính bí ẩn nhất trong sử Việt: Cô gái đang có chồng con bỗng hóa thành đàn ông, lấy vợ sinh con bình thường

TỔ QUỐC   07/09/2018 • 21:19

Câu chuyện đề cập tới việc một người con gái, đã có chồng con, nhưng sau đó bị mắc chứng bệnh lạ, vài ngày sau thì bỗng dưng bị biến thành con trai. Mốc thời gian cụ thể của câu chuyện này xảy ra vào tháng 7 năm Tân Mão (1351) đời vua Trần Dụ Tông (1342 - 1369).

Trong dòng lịch sử hưng suy của thế giới, không hiếm có những câu chuyện lạ kỳ từng khiến dư luận đương thời phải bàn tán xôn xao. Dưới sự che phủ của thời gian, những câu chuyện ấy cứ thế huyễn hoặc lên từng ngày, mà đến tận ngày nay, hậu thế vẫn không khỏi tò mò, thậm chí là đặt một dấu chấm hỏi to lớn trong đầu mỗi khi được biết đến. Và ở Việt Nam chúng ta, từ hơn 600 năm trước đã từng có một câu chuyện như thế.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này đề cập tới việc một người con gái, đã có chồng con, nhưng sau đó bị mắc chứng bệnh lạ, vài ngày sau thì bỗng dưng bị biến thành con trai. Mốc thời gian cụ thể của câu chuyện này xảy ra vào tháng 7 năm Tân Mão (1351) đời vua Trần Dụ Tông (1342 – 1369), được nhiều sử sách như Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Việt sử ký tiền biên, Việt sử tiêu án, Khâm định Việt sử thông giám cương mục ghi chép lại.

Theo đó, trong Đại Việt sử ký toàn thư có ghi lại vắn tắt về vụ việc khó tin này như sau: 'Người con gái ở Thiên Cương trấn Nghệ An biến thành con trai'. Còn trong sách Lan Trì kiến văn lục của một vị quan cuối thời Hậu Lê có tên Vũ Trinh thì lại ghi lại với nhiều tình tiết cụ thể hơn:

(Ảnh minh họa)

TIN TÀI TRỢ

'Ở một thôn nọ thuộc xứ Thanh Hóa, có người con gái họ Trương 18 tuổi lấy người cùng thôn là Nguyễn Giáp. Vài năm sau sinh được một đứa con trai. Bỗng nhiên cô gái bị bệnh nặng, người nóng hừng hực, mê man bất tỉnh.

Đến ba, bốn ngày thì nóng giảm dần, lại thấy phần dưới cơ thể đau đớn không chịu nổi, mê man ngủ thiếp đi, sau một đêm thì thành con trai, bệnh cũ lập tức khỏi hẳn. Trương liền lấy vợ khác cho chồng rồi trở về nhà, lấy người con gái họ Phạm ở thôn khác, lại sinh được người con gái.

(Ảnh minh họa)

Đến khi Trương về già, chia gia tài, lập con trưởng. Đứa con trai cũ nói:

- Tôi là con trai, gia sản phải thuộc về tôi.

Đứa con gái nói:

- Ông Trương là bố tôi. Anh là con trai họ Nguyễn, anh có cha anh, sao lại chiếm gia sản nhà họ Trương?

(Ảnh minh họa)

Hai đứa con cứ tranh nhau không ai chịu ai. Ông Trương cũng không biết giải quyết thế nào, liền đem chuyện ấy lên trình quan. Quan cho gọi Trương lên, thì râu tóc bạc phơ rõ ràng là một ông lão. Trương kể lại trình tự câu chuyện. Quan liền chia gia sản đó làm hai, mỗi đứa con được một phần'.

Quả thật, câu chuyện lạ này nếu ai được biết đến chắc chắn sẽ cảm thấy đầy nghi ngại, thậm chí là có phần hoang đường khó hiểu. Nhưng suy cho cùng, sử sách đã chép lại như thế, cộng với những năm tháng thời gian đã trôi qua hơn nửa thế kỷ nên không ai có thể kiểm chứng được tính đúng sai của sự việc mà giải đi mối ngờ vực trong lòng.

(Nguồn: Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Việt sử ký tiền biên, Lan Trì kiến văn lục)

Theo Min/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/vu-chuyen-doi-gioi-tinh-bi-an-nhat-trong-su-viet-co-gai-dang-co-chong-con-bong-hoa-thanh-dan-ong-lay-vo-sinh-con-binh-thuong-222018792125552.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top