Tags: Vua Hùng

Khu Tưởng niệm các Vua Hùng tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 10 hạng mục đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và đón tiếp gần 3 triệu lượt khách.

Tối 7/7, tại Hà Nội, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã tổ chức Lễ vinh danh Con cháu Vua Hùng Toàn cầu năm 2020.

Đền thờ quốc tổ Hùng Vương này là một trong những đền thờ dân lập. Nguyên nơi đây là nhà của một đôi vợ chồng già không con đạp xích lô sinh sống qua ngày.

Ngày 14-4 (tức 10-3 âm lịch), những người sử dụng máy có IP ở Việt Nam sẽ thấy logo của Google đã được thay bằng một Doodle khác lạ với chữ Google được cách điệu thành một con rồng uốn khúc.

Sáng nay, hàng nghìn người Sài Gòn có mặt tại công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc (quận 9, TP. HCM) để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Sáng 2-4 (tức mùng 10-3 Âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã thay mặt đồng bào cả nước tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước.

Người dân ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình (Cà Mau) không ai bảo ai nhưng đều tự nguyện dọn dẹp và lo hương khói đền thờ Vua Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu đã thay mặt đồng bào cả nước tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước.

Ngày 8/4, Làng du lịch Sinh thái Về Nguồn thông tin, nhân dịp Gỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, đơn vị sẽ tổ chức 'Ngày hội Về Nguồn' nhằm tri ân và tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng.

 Công trình có tổng mức đầu tư gần 130 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hoá.

Ngày 10-7, ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ cho biết: UBND TP Cần Thơ đã thống nhất phương án kiến trúc công trình Đền thờ các Vua Hùng.

TP HCM: Dâng hương, dâng hoa Quốc Tổ Hùng Vương

Trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch), Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên đã tổ chức chương trình “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

Trong 2 ngày 24-25/4, tại Phú Thọ và Ninh Bình Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước tham gia các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10/3” từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức người dân đất Việt. Đúng vào ngày chính giỗ, khắp khu vực núi Nghĩa Lĩnh, dòng người nô nức, rộn ràng hành hương về nơi các vua Hùng đã có công dựng nước với một tâm thế trang nghiêm, tri ân nguồn cội.

Chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ chính hội đền Hùng nên lúc này dù đêm đã khuya, hàng nghìn người vẫn nườm nượp kéo nhau về đất tổ dâng lễ, thể hiện lòng thành kính.

goto top