TÂM SỰ

Vừa gặp mặt người yêu tôi, mẹ đã nổi giận tuyên bố tuyệt đối không để cô ấy làm dâu của mẹ

TỔ QUỐC   20/09/2020 • 19:17

Tôi đang đứng trước một khó khăn rất lớn trong chuyện tình cảm của mình. Chuyện tình yêu của tôi bị chính mẹ tôi cấm cản quyết liệt.

Xin chào Hướng Dương,

Hôm qua tôi đã dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Người yêu tôi tên L, là một cô gái xinh xắn nhưng vụng về trong giao tiếp. Cô ấy nghĩ gì nói đó, không hề suy nghĩ đến hậu quả của những lời nói phát ra lúc nóng giận. Vì lẽ ấy mà cô ấy không có nhiều bạn, chỉ có vài người bạn thân thiết, hiểu tính cô ấy thôi.

Trước khi dẫn L về nhà, tôi cũng bóng gió trước với mẹ rằng L còn khá ngây thơ và vô tư. Mẹ tôi còn bảo chỉ cần chúng tôi yêu thương nhau thật lòng, bà sẽ đồng ý. Không ngờ, sáng nay, vừa thấy L đi từ cổng vào, mẹ tôi đã bừng bừng giận dữ.

Ảnh minh họa.

Không chỉ tôi mà L cũng rất ngạc nhiên khi thấy mẹ tôi đang đứng trước cửa nhà. Cô ấy lúng túng, tay nắm chặt lấy tay áo tôi. Mẹ tôi giận dữ bỏ vào nhà, không cười nói thân thiện. Không chỉ thế, bà còn không tiếp chuyện người yêu tôi mà bỏ lên phòng nằm. Tôi lên mời bà xuống ăn cơm, bà còn bắt tôi lựa chọn hoặc là mẹ hoặc là người yêu. Hóa ra mẹ tôi từng gặp L và hai người cãi nhau ở chợ. Mẹ tôi buôn bán trái cây, L đi mua, lựa trái cây rồi chê bai (tính cô ấy nghĩ gì nói đó) nên mẹ tôi không hài lòng. Cãi nhau, L cũng không nhận sai mà còn lớn tiếng mắng cả mẹ tôi.

Giờ thì tôi đang đứng giữa mẹ và người yêu. Mẹ tôi ngăn cản quyết liệt và kiên quyết không cho tôi cưới L làm vợ. Nhưng L không phải là một cô gái xấu tính, chỉ là quá thẳng thắn mà thôi. Tôi nên làm gì để mẹ chấp nhận cô ấy và đồng ý cho chúng tôi đến với nhau đây? (tranphung...@gmail.com)

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong trường hợp này, rõ ràng cả mẹ bạn và người yêu bạn đều có lỗi. Mẹ bạn đã vì tức giận mà ứng xử không khéo léo, khiến người yêu bạn bị tổn thương ngay ngày đầu tiên về ra mắt gia đình bạn trai. Nhưng phần lỗi lớn nhất lại đến từ chính cô ấy. Nếu như người yêu bạn biết cách kiềm chế cơn nóng giận, ăn nói dịu dàng, hòa nhã và lịch sự thì đã không có chuyện cô ấy bị mẹ bạn từ chối. Thẳng thắn là một điều tốt nhưng thẳng thắn như thế nào để không gây tổn thương cho người khác và giữ được hình tượng tốt đẹp của bản thân mới là điều quan trọng.

Trong giao tiếp, lịch sự là một yêu cầu rất quan trọng để giữ vững và phát triển các mối quan hệ. Nếu như người yêu bạn không nhận thức được điều này, cô ấy sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong tương lai. Vì thế, bạn nên khuyên người yêu đọc những quyển sách dạy giao tiếp, tập kiềm chế cảm xúc, cơn nóng giận của bản thân. Nếu có điều kiện, cô ấy nên tham gia một khóa học giao tiếp để biết cách ứng xử và ăn nói tốt hơn.

Về phía mẹ bạn, bạn hãy dùng tình yêu và sự thay đổi của chính người yêu mình để thuyết phục bà. Hãy nói cho bà biết, người yêu bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn và mong bà hãy cho cô ấy thời gian. Nếu như người yêu bạn biết cách thay đổi, không cố chấp bảo thủ tư duy 'thẳng thắn là đúng' của mình, Hướng Dương nghĩ rằng mẹ bạn sẽ chấp nhận cô ấy thôi.

Chúc bạn và người yêu sẽ vượt qua được thử thách khó khăn này.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vua-gap-mat-nguoi-yeu-toi-me-da-noi-gian-tuyen-bo-tuyet-doi-khong-de-co-ay-lam-dau-cua-me-222020209123531136.htm

Thích

Tags: chuyện tình cảm | Chuyện tình yêu | Gia đình bạn trai | Ra mắt gia đình bạn trai | Mẹ ngăn cản chuyện yêu đương | Hướng dương tư vấn | Dốc hết trái tim | Tổng đài dốc hết trái tim | Ngăn cấm yêu đương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top