THỜI SỰ

Vướng một hộ dân, đường hàng trăm tỉ đồng không thể thông tuyến

NLĐ   27/05/2019 • 03:53

Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 26-5, cho biết sẽ phối hợp với UBND huyện Nam Đông bảo vệ thi công, buộc bàn giao mặt bằng gói thầu số 18 giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng đường La Sơn - Nam Đông.

Dự án trên được phê duyệt vào năm 2009 với tổng mức đầu tư trên 807 tỉ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Đến cuối năm 2017, dự án cơ bản đã giải ngân hết vốn. Tuy nhiên, hiện tại gói thầu số 18 giai đoạn 2 thuộc tuyến đường tránh thị trấn Khe Tre (Nam Đông) do Công ty CP Thành Đạt thi công vẫn chưa hoàn thiện do vướng mặt bằng của hộ dân Cao Song.

Tại hiện trường, còn khoảng 150 m đường vẫn ngổn ngang đất đá, cây cối mọc um tùm. Để qua điểm này, các phương tiện giao thông phải đi vòng bằng một lối mòn cạnh đó.

Tuyến đường tránh Khe Tre thuộc dự án La Sơn - Nam Đông bị “tắc” do vướng mặt bằng

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định phần đất của ông Song rộng 743 m2 nằm trong tuyến đường này đã được đền bù, giải tỏa. Ông Song đã nhận số tiền hơn 91 triệu đồng từ lâu nhưng đến nay vẫn có đơn khiếu nại. Vì cho rằng ngôi nhà của mình dù nằm ngoài khu vực giải tỏa nhưng có nguy cơ bị sạt lở do cao hơn mặt đường nên ông Song đề nghị đền bù toàn bộ căn nhà.

Theo ông Cường, không thể đáp ứng nguyện vọng trên vì căn nhà nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án và căn nhà không ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông, hành lang an toàn của công trình đường bộ.

Ông Hồ Tăng Phúc, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nam Đông, cho biết sẽ bảo vệ thi công, giao mặt bằng cho phía nhà thầu thi công phần diện tích đã đền bù cho ông Cao Song trong thời gian tới.

Theo Tin-ảnh: Q.Nhật/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/vuong-mot-ho-dan-duong-hang-tram-ti-dong-khong-the-thong-tuyen-2019052622453888.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top