THỜI SỰ

Xét tuyển học bạ: An tâm với quyết định chọn hướng vào đại học

TỔ QUỐC   10/08/2020 • 09:54

Thời gian qua, những xáo trộn bởi dịch bệnh Covid-19 đã mang đến không ít lo lắng cho phụ huynh, thí sinh. Đáng chú ý hơn cả là những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và chỉ tiêu đăng ký xét tuyển đại học.

Thật may, nỗi lo lắng này đã có thể được xua tan nhanh chóng bởi chính sách tuyển sinh đại học linh hoạt từ các trường.

Xét tuyển học bạ sớm, giảm lo lắng về vấn đề thi cử trong mùa dịch Covid-19

Điển hình như tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), kỳ xét tuyển năm 2020, nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Trong đó đáng chú ý là phương thức xét tuyển học bạ. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển học bạ 5 học kỳ với tổng điểm trung bình từ 30 trở lên hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên.

Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, các bạn vẫn có thể đăng ký xét tuyển và được bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay sau khi được cấp.

Cạnh đó, trong thời điểm dịch bệnh này, thí sinh nên ưu tiên chọn nộp hồ sơ theo đường bưu điện và đăng ký nhận tư vấn online từ UEF. Đây là cách thức ưu việt giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sức khỏe, hạn chế việc di chuyển, nhất là thí sinh ở tỉnh.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 20/8/2020

TIN TÀI TRỢ

Với sự thay đổi trong thời gian thi cử, xét tuyển đại học năm nay, nhiều thí sinh đã chủ động nắm bắt cơ hội mở rộng cánh cửa đại học bằng xét tuyển học bạ. Với lợi thế xét tuyển sớm, biết kết quả sơ tuyển kịp thời, các bạn thí sinh phần nào giảm được áp lực để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hiện UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 20/8/2020. Sử dụng điểm học bạ tốt - thành quả của sự nỗ lực suốt 3 năm THPT, các bạn sẽ có thêm cơ hội chinh phục cánh cửa đại học.

Với nhiều thí sinh có điểm học tập cao, bên cạnh việc trúng tuyển đại học, nhiều bạn còn được tiếp sức từ các suất học bổng của trường. Cụ thể, thí sinh xét tuyển bằng học bạ có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí với mức điểm tương ứng.

Mức điểm để đạt được học bổng tuyển sinh vào UEF năm 2020

Đặc biệt, năm 2020 khi trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ với trị giá 40% học phí toàn khóa học.

Nhiều thí sinh bằng sự lựa chọn thông minh đã có hướng đi 'chắc thắng' cho suất vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó việc lựa chọn xét học bạ đồng thời với đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là nước đi đúng đắn ngay thời điểm này.

Theo Quang Vũ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/xet-tuyen-hoc-ba-an-tam-voi-quyet-dinh-chon-huong-vao-dai-hoc-2202098234924426.htm

Thích

Tags: đại học | xét tuyển | thí sinh | đăng ký | tốt nghiệp | học bổng | Thời gian | phương thức | lo lắng

MỚI NHẤT

goto top