CHUYỆN LẠ

Xúc động khoảnh khắc chuột túi đau buồn khóc ròng bên cạnh thi thể bạn đời

INFONET   17/08/2020 • 13:52

Cảnh tượng xúc động ghi lại trong khu vực cách trung tâm thành phố Melbourne 40 km về phía Đông Bắc khi chú chuột túi buồn bã đứng bên cạnh thi thể bạn đời bị tai nạn giao thông.

Chuột túi đau buồn khóc ròng bên cạnh thi thể của bạn đời

Hình ảnh về cặp đôi chuột túi xuất hiện ở thị trấn Yarra Glen, bang Victoria, Australia khiến nhiều người xúc động.

Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã ghi lại khoảnh khắc đau lòng khi một con chuột túi đực đau đớn buồn rầu vì mất đi người bạn đời cùng đứa con nhỏ 6 tháng tuổi vì tai nạn giao thông.

Con chuột túi cái bị một chiếc ô tô đâm trúng khi đang băng qua đường ở Yarra Glen, cách Melbourne khoảng 40km về phía đông bắc.

Hai nhân viên cứu hộ của khu bảo tồn động vật hoang dã là Vicki Lloyd-Smith và Pam Roxon, người đã chụp hình ảnh, sau khi nhận được thông tin về con chuột túi bị tai nạn đã ngay lập tức đến hiện trường.

Bức ảnh cho thấy con chuột túi đực đau khổ vuốt ve xác chết của bạn đời, đôi mắt thể diện rõ sự bất ngờ mà vô cùng buồn bã.

Vicki Lloyd-Smith và Pam Roxon sau đó phát hiện và lấy ra con chuột túi con đang nằm bên trong chiếc túi trước bụng mẹ. Họ đưa chúng về nơi trú ẩn gần đó chữa trị nhưng chuột túi con cũng qua đời không lâu sau đó.

Kangaroo là loài động vật có tính xã hội cao. Chúng sống theo đàn và có mối quan hệ gia đình chặt chẽ cùng cấu trúc xã hội phức tạp. Giống như con người, loài sinh vật này cũng sẵn sàng bảo vệ gia đình khi gặp nguy hiểm và đau buồn, mất mát khi người thân qua đời.

Chủ tịch Hiệp hội chuột túi Australia, Nikki Sutterby, xác nhận rằng loài thú có túi rất nhạy cảm và quan tâm nhiều đến gia đình.

Bà Nikki Sutterby cho biết: 'Chúng tôi thường xuyên chứng kiến trong môi trường hoang dã những con kangaroo tich cực chăm sóc bảo vệ gia đình, thể hiện lòng trung thành và tình cảm sâu sắc cũng như đau khổ, buồn rầu khi người thân qua đời'.

Những con chuột túi con phụ thuộc vào mẹ rất nhiều. Vì vậy nếu chuột túi mẹ bị thương hoặc chết thì tỉ lệ sống sót của con con cũng rất mong manh.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/xuc-dong-khoanh-khac-chuot-tui-dau-buon-khoc-rong-ben-canh-thi-the-cua-ban-doi-261552.html

Thích

Tags: xúc động | Bên cạnh | chuột túi | gia đình | bạn đời | Tai nạn | động vật | thi thể

MỚI NHẤT

goto top