THỜI SỰ

Yêu cầu kiểm tra công trình thủy lợi 119 tỉ đồng mới hoàn thành đã tan nát

NLĐ   13/08/2020 • 08:54

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu các cơ quan làm rõ việc công trình thủy lợi 119 tỉ mới hoàn thành, chưa nghiệm thu đã tan nát.

Ngày 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản giao Sở NN-PTNN chủ trì, phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền việc công trình thủy lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê) chưa nghiệm thu đã tan nát.

Chỉ đạo trên được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo sau khi Báo Người Lao Động đăng tải bài viết 'Công trình thủy lợi 119 tỉ chưa nghiệm thu đã tan nát'.

Ngoài việc yêu cầu các cơ quan khẩn trương làm rõ và xử lý theo thẩm quyền, UBND tỉnh Gia Lai còn giao phản hồi thông tin cho Báo Người Lao Động. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 24-8 để xử lý.

Công trình thủy lợi tổng giá trị 119 tỉ đồng chưa nghiệm thu đã tan nát

TIN TÀI TRỢ

Như đã thông tin, năm 2017, UBND tỉnh Gia Lai ký phê duyệt đầu tư dự án Công trình thủy lợi Pleikeo tại xã Ayun, huyện Chư Sê (Gia Lai) với kinh phí hơn 41,5 tỉ đồng. Đến năm 2018, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục phê duyệt dự án Hệ thống kênh dẫn của thủy lợi Pleikeo với tổng kinh phí 77,7 tỉ đồng. Như vậy, tổng cộng 2 giai đoạn, công trình này có tổng số vốn hơn 119 tỉ đồng, do UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, công trình thủy lợi Pleikeo có năng lực tưới khoảng 500 ha cây trồng; trong đó 400 ha lúa, còn lại là cây hoa màu của người dân 10 làng thuộc xã Ayun, huyện Chư Sê.

Nhiều vị trí đã bị hư hỏng

Đến nay công trình đã hoàn thành, nhưng chưa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, có mặt tại công trình này, phóng viên ghi nhận dọc theo tuyến kênh chính dẫn nước đã xuất hiện nhiều vết nứt giao nhau giữa hệ thống kênh dẫn chính với hệ thống ống dẫn. Nhiều tấm đan trên hệ thống kênh bị vỡ, có những điểm còn được kè bằng thanh gỗ, còn lại nhiều đoạn kênh để trống không nắp, trông rất nguy hiểm….

Hạng mục thân đập, đơn vị thi công là Công ty TNHH-TMV Trang Đức (Gia Lai) thi công. Còn hạng mục kênh và công trình trên kênh do Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Thành (tỉnh Quảng Nam) thi công.

Theo Hoàng Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/yeu-cau-kiem-tra-cong-trinh-thuy-loi-119-ti-moi-hoan-thanh-da-tan-nat-20200813083937782.htm

Thích

Tags: hoàn thành | công trình | thủy lợi | Gia Lai | nghiệm thu | tan nát | Chư Sê | hệ thống | yêu cầu

MỚI NHẤT

goto top