Chuyện lạ

'Tam giác quỷ Bermuda' ở Việt Nam

'Tam giác quỷ Bermuda' ở Việt Nam

29/10/2012 | 17:50

Xã Xím Vàng (Bắc Yên, Sơn La) nổi tiếng với hiện tượng 'hút máy bay' cùng những chuyện kỳ bí, khó lý giải.

Khu Xím Vàng

Từ chuyện bí hiểm này nên Xím Vàng đã được cánh phi công coi là một 'Bermuda' (tam giác quỷ) về hàng không của Việt Nam.

Theo lịch sử hàng không Pháp thời gian còn đô hộ nước ta, đã có ít nhất 5 chiếc máy bay quân sự của Pháp bị mất tích hết sức bí hiểm ở vùng này.

Hầu hết các máy bay bị mất tích, tai nạn và xác định bị rơi tại khu vực này đều ở trong tình trạng mất kiểm soát về không lưu.

Vào thời gian chiến tranh phá hoại miền Bắc những loại máy bay phản lực hiện đại hàng đầu của Mỹ cũng gặp tai nạn khi bay qua Xím Vàng.

Gần đây nhất là chiếc Bell Long Ran Gere bỗng nhiên mất tích và được tìm thấy tại đây.

Kỳ lạ hơn là người điều khiển chiếc Bell Long Ran này là phi công Reunault dày dạn kinh nghiệm, đã thực hiện tới 5.000 giờ bay.

Chiếc Bell Long Ran

Nhưng không hiểu sao, khi gặp 'Bermuda' Xím Vàng, người phi công giàu kinh nghiệm này cũng đã phải đầu hàng số phận.

Theo ông Đoàn Đình Khiêu, người hay tham gia tìm kiếm máy bay mất tích ở Xím Vàng thì chuyện rơi máy bay ở đây là có thật.

Theo Cục Địa chất Khoáng sản Việt Nam thì ngoài vấn đề thời tiết thì có lẽ hiện tượng này là do vùng đất có nhiều dị thường về địa chất, từ trường.

Có thể do đất có từ trường rất cao, nên khi máy bay bay qua, những bộ phận điều khiển bằng điện tử dễ bị nhiễu loạn, gây nên những tai nạn thảm khốc.

36
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>