CT - Quốc tế

5 HLV thích... dở chứng trong bóng đá

5 HLV thích... dở chứng trong bóng đá

06/04/2013 | 15:58

Báo chí đang nháo nhào trước sự kiện Sunderland bổ nhiệm HLV cá tính Paolo Di Canio cho cuộc chiến trụ lại Premier League.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Italia được chú ý hơn thông thường bởi ông được xem là 1 trong số 5 'quái kiệt' thích dở trò trên băng ghế huấn luyện. Cùng điểm mặt top 5 HLV thích gây sự trong làng túc cầu:

1. Paolo Di Canio (Swindon Town, Anh)

Sir Alex nổi tiếng nóng tính nhưng độ hung hãn chắc vẫn còn thua xa so với 'đàn em' Di Canio.

Chưa có HLV nào được ví như một quả rocket chỉ chờ nổ tung như vị chiến lược gia này.

Di Canio có phong thái và lời ăn tiếng nói (dù khó nghe) nhưng khiến những cầu thủ xung quanh... thi đấu quyết liệt hơn bao giờ hết.

2. Christian Gross (Tottenham, Anh)

HLV mang 2 dòng máu Thụy Sĩ và Đức này nổi tiếng với kiểu nói tiếng Anh đặc sệt ngữ điệu của Đức.

Theo tiết lộ của cựu tiền vệ David Ginola, ông này từng khiến cầu thủ ở Tottenham cười nghiêng ngả khi diễn giải ý đồ chiến thuật trong giờ nghỉ giải lao giữa 2 hiệp.

'Ông ấy đã nhảy loạn xị, tỏ ra hoang mang với mọi thứ và các đồng đội của tôi luôn phải... khuyên ông thầy mình nên bình tĩnh hơn', 1 cầu thủ Tottenham chia sẻ.

3. Carlos Bilardo (Estudientes, Argentina)

Trong thời gian dẫn dắt Estudientes hành quân đến sân El Monumental của River Plate, chiến lược gia có biệt danh 'mũi to' này đã sắp xếp một chiếc bàn, một chiếc ghế kê sát đường piste, ung dung bật champagne và uống.

Ông này sau đó biện minh rằng đó là thứ đồ uống thể thao, nhưng cảnh sát vẫn bắt giữ HLV nổi tiếng này vì tội mang đồ uống có cồn vào SVĐ.

4. Roy Keane (Sunderland, Anh)

Cựu tiền vệ của MU chưa chắc là HLV điên rồ nhất nhưng sự thực là ông này khoái làm cho bầu không khí trở nên căng thẳng.

Khi được yêu cầu chụp ảnh nhằm cho vào đợt vé khuyến mại ở Sunderland, Keane chỉ để cho thợ ảnh chụp đúng 1 shot hình và bỏ ra ngoài trong sự ngỡ ngàng của anh chàng chụp ảnh

Ở một tình huống khác, rất đông phóng viên trong khán phòng đã phải ngăn cản cơn giận của Keane, khi một phóng viên lỡ hỏi một câu đụng chạm đến chuyện cố tình trả thù cá nhân của ông bằng cách đạp gẫy chân cầu thủ Alf Inge Haaland của Man City hồi còn thi đấu.

5. John Sitton (Leyton Orient, Anh)

Trong lịch sử bóng đá chắc chưa HLV nào khoái văng tục với cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp như nhà cầm quân này.

'Mày, mày là một thằng nhỏ khốn kiếp, và mày nữa, mày là thằng to xác khốn kiếp. Khi tao nói mày làm điều gì đó, hãy làm và nếu bật lại, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề ngay tại đây.

Mày có thể đấu tay đôi nếu muốn. Mày có thể rủ ai đó giúp đỡ, mày có thể bưng được bữa tối vì lúc này, tao sẽ giải quyết mày', nguyên văn câu nói của Sitton trong giờ giải lao 1 trận đấu.

Sitton hiện tại đang hành nghề lái taxi và làm việc cho hệ thống giáo dục HLV của FA.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>