Thể thao

Ba cầu thủ cuối cùng tranh Quả bóng vàng FIFA

Ba cầu thủ cuối cùng tranh Quả bóng vàng FIFA

29/11/2012 | 17:28

20h00 tối nay (giờ Việt Nam), FIFA sẽ công bố danh sách rút gọn 3 cầu thủ tranh Quả bóng vàng FIFA 2012.

Cách đây hơn 1 tháng, FIFA đã công bố danh sách sơ bộ 23 ứng viên cạnh tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của năm.

Theo đúng kế hoạch, hôm nay (29/11) tại Sao Paulo (Brazil), FIFA sẽ tiếp tục rút gọn danh sách còn lại 3 ứng viên vào chung kết trước khi công bố người thắng cuộc vào ngày 7/1/2013.

Ba năm qua, Quả bóng vàng chỉ có một chủ nhân duy nhất là Lionel Messi.

Nếu chiến thắng giải thưởng này một lần nữa, ngôi sao người Argentina sẽ là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử 4 năm liên tiếp giành danh hiệu cá nhân cao quý này.

Trước sự kiện này, Trường đào tạo HLV quốc tế châu Âu (TISOC) đã công bố kết quả của một cuộc nghiên cứu so sánh về Leo Messi và Cristiano Ronaldo về 11 khía cạnh của nhân cách và hành vi.

Kết quả cho thấy, tiền đạo người Argentina Leo Messi vượt trội hơn so với Cristiano Ronaldo về khoản 'đức tính khiêm tốn', nhưng lại thua siêu sao người Bồ ở khoản 'kỹ năng giao tiếp'.

Bên cạnh sự khiêm tốn thì Messi cũng đánh bại Ronaldo về 'trí thông minh'. Với Ronaldo, anh vượt trội và cho thấy sự 'hài hước', 'sức hút trước công chúng'.

Cuối cùng, đặt giả thiết cuộc đua Quả bóng vàng chỉ của Messi với Ronaldo, bản báo cáo đi đến kết luận cuối cùng: Messi giành Quả bóng vàng, hơn Ronaldo 1 điểm.

Ngoài hạng mục dành cho cầu thủ nam, FIFA cũng sẽ công bố danh sách rút gọn các cầu thủ nữ và các HLV xuất sắc nhất vào vòng chung cuộc, cũng như giải Puskas (giải bàn thắng đẹp nhất năm) và Fair Play.

Cũng nhân sự kiện này, FIFA cũng chốt danh sách 55 cầu thủ được bầu chọn vào ĐHTB của FIFA/FIFpro, khi công bố tên tuổi của 15 tiền đạo xuất sắc nhất.

Theo Đất Việt
0

<< Trở lại Xem tiếp >>