CT - Quốc tế

Bundesliga - miền đất hứa cho sao châu Á

Bundesliga - miền đất hứa cho sao châu Á

17/10/2012 | 19:24

Từ câu chuyện của Kagawa tại Dortmund, số lượng cầu thủ châu Á tại Bundesliga tăng một cách chóng mặt trong những mùa giải gần đây.

Dortmund là nơi để Kagawa vươn ra tầm quốc tế

Trong năm 2010, đội bóng vùng Ruhr chỉ phải chi 400.000 USD để đưa tiền vệ đang khoác áo Cerezo Osaka khi đó sang Đức chơi bóng.

Chỉ trong 2 năm, Dortmund đã 'hô biến' Kagawa thành một ngôi sao sáng và chuyển nhượng cho Man Utd để thu về 20 triệu USD, tương đương với mức lợi nhuận 50 lần.

Nhưng không phải khoản lãi lớn mà chính những đóng góp ấn tượng của Kagawa trên sân cỏ mới khiến các đội bóng tại Đức đổ xô sang lục địa đông dân nhất thế giới để 'tìm vàng'.

Tính đến thời điểm này, có thể nói các đội bóng tại Bundesliga đã rất thành công với chính sách này.

Ở hầu hết các đội bóng tại giải đấu số 1 Đức đều xuất hiện những cái tên châu Á và rất nhiều trong số đó đóng những vai trò quan trọng vào lối chơi.

Takashi Inui đang thi đấu thăng hoa trong màu áo Frankfurt

Tại Hamburg, Son Heung-min (Hàn Quốc) tỏa sáng với 4 bàn sau 7 trận hay như Takashi Inui (Nhật Bản), người đã góp 3 bàn và 3 đường kiến tạo để giúp đội bóng mới thăng hạng Frankfurt bay cao.

Ngoài ra, những cái tên như Okazaki (Stuttgart), Uchida (Schalke), Hasabe (Wolfsburg), Kiyotake (Nuernberg), Usami (Hoffenheim)… cũng đang thi đấu rất tốt.

Trong số các cầu thủ châu Á đang chơi bóng thành công tại Đức, các cầu thủ Nhật Bản chiếm tỷ lệ tới hơn 90%.

Đây là điều không quá khó hiểu bởi các cầu thủ xứ mặt trời mọc đáp ứng được hai yêu cầu khắt khe mà các đội bóng Đức đề ra: phí chuyển nhượng rẻ và tập luyện chăm chỉ.

Sau trường hợp của Kagawa, các cầu thủ Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung đang xem Bundesliga như là bệ phóng của họ tại trời Âu.

0
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>