Nóng

Hàng hiệu nghìn đô đội lốt hàng TQ để trốn thuế

Hàng hiệu nghìn đô đội lốt hàng TQ để trốn thuế

02/12/2012 | 09:14

Lô hàng mang các thương hiệu nổi tiếng trị giá hàng chục tỷ đồng bị cho là đội lốt hàng TQ để trốn thuế.

Ngày 1/12, Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (PC46), Công an TP HCM đã tạm giữ lô hàng mang thương hiệu nổi tiếng Gucci, Dolce&Gabbana... nhưng lại khai xuất xứ từ TQ.

Theo CQĐT, sau nhiều ngày theo dõi, ngày 27/11, các trinh sát Đội 6 PC46 đã ập vào tầng hầm khách sạn Sheraton (quận 1), bắt quả tang nhiều thùng hàng đang được đưa xuống từ một xe tải.

Kiểm tra 3 xe tải khác đang đậu bên ngoài khách sạn 5 sao này, cảnh sát cũng tìm thấy rất nhiều thùng hàng đựng quần áo, giầy dép, dây nịt mang nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana...

Tang vật thu giữ

Các tài xế khai lấy hàng từ một container tại bãi đất trống gần ICD Transimex. Người chịu trách nhiệm về lô hàng là Lê Hồng Đức (34 tuổi, ở quận 1).

Làm việc với cảnh sát,  Đức xuất trình giấy tờ nhập khẩu do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nam Đế (quận 3) đứng tên.

Nơi xuất hàng là một công ty tại Quảng Đông (TQ). Người này cho biết, container hàng từ Hồng Kông đến và làm thủ tục thông quan tại cảng ICD Phước Long (quận 9).

Sau đó, hàng được chuyển đến khu vực cảng ICD Transimex (quận Thủ Đức), rồi chuyển qua xe tải đưa về tầng hầm khách sạn Sheraton.

Trong tờ khai nhập khẩu, số hàng hiệu này được khai báo với giá cực rẻ. Các loại váy ngắn, giày nam, áo khoác nữ... chỉ có giá từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng.

Lãnh đạo Đội 6 PC46 cho biết, toàn bộ lô hàng phải chịu thuế hơn 20 triệu đồng và đều là 'đồ xịn' trị giá hàng chục tỷ đồng nhưng đội lốt hàng TQ để trốn thuế.

Những sản phẩm này khi được tung ra thị trường có giá vài trăm đến hàng nghìn USD.

Đại diện thương hiệu Gucci & Milano tại Việt Nam khẳng định, do nhầm lẫn nên công ty ủy thác nhập khẩu lại cho lô hàng quá cảnh ở Hồng Kông, làm mọi người hiểu sai là hàng xuất xứ từ TQ.

Hiện, công ty quyết định từ chối nhận lô hàng này vì đã đi sai quy trình nhập khẩu.

Theo Vnexpress.net

<< Trở lại Xem tiếp >>