Nóng

Nhiều phụ nữ bị biến dạng do phẫu thuật làm đẹp

Nhiều phụ nữ bị biến dạng do phẫu thuật làm đẹp

17/11/2012 | 12:28

Số đơn khiếu nại phẫu thuật thẩm mỹ gây biến dạng liên tiếp được gửi tới Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông.

Một điểm làm đẹp cho chị em (Hình minh họa)

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức này, số đơn từ khiếu nại từ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng 37% trong 10 tháng qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Tất cả 49 nạn nhân của dao kéo thẩm mỹ chất lượng kém đều ngã bệnh và nhan sắc bị hủy hoại sau phẫu thuật.

Trong khi đó, chi phí phải trả cho loại hình phẫu thuật này cực kỳ đắt đỏ như điều trị bằng tia laser và tiêm thuốc.

Trong đó, vụ việc gây bức xúc nhất liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra hồi cuối tháng 10/2012, một phụ nữ đã thiệt mạng sau khi truyền máu để làm trắng da.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông, Lau Yin-hing, kêu gọi sớm đưa ra những luật định nghiêm khắc hơn đối với các quá trình làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ cao. Bà Lau bày tỏ:

'Người tiêu dùng thậm chí không biết họ sẽ nhận được liệu pháp làm đẹp gì, ngoại trừ tên gọi liệu pháp đó cho tới tận khi thanh toán tiền và ký vào giấy cam kết'.

Trong số các nạn nhân gửi đơn tới Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông có một phụ nữ đã bị phẫu thuật thẩm mỹ phá hỏng cả ngày trọng đại nhất đời cô - ngày cưới.

Một thẩm mỹ viện gợi ý cô dâu tương lai liệu pháp làm trắng da thông qua các mũi tiêm với giá 4.500 HKD/mũi (hơn 12 triệu đồng), kéo dài trong 3 ngày trước khi hôn lễ diễn ra.

Tổng chi phí cô phải trả lên tới 380.000 HKD (hơn 1 tỷ đồng) nhưng rốt cuộc, hai bên má cô dâu trở nên tấy đỏ và sưng phồng.

Giám đốc điều hành Hiệp hội đưa ra khuyến cáo: 'Không đáng chút nào khi bạn mạo hiểm với chính cơ thể mình.

Đừng dại dột làm đẹp bằng dao kéo khi chính bạn không biết rõ liệu pháp đó thực sự như thế nào, công dụng ra sao và tác dụng phụ có thể xảy ra tới đâu'.

Theo Đất Việt
2

<< Trở lại Xem tiếp >>