Tags: cá đồng

Nguyên tắc ướp 2 lần giúp cá dù không cần rán trước mà khi kho vẫn sẽ săn, chắc, không bị nát và đặc biệt mùi tanh cũng biến mất.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã đổ về khu vực Đầm Vực, thuộc xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để tham gia lễ hội đánh bắt cá Đồng Hoa, một lễ hội độc đáo có từ 300 năm trước.

Nghe tưởng kỳ lạ nhưng 1 thìa nước cốt dừa cho thêm vào nồi cá đồng kho, đảm bảo cá ngon, ngậy, béo thơm, ăn tốn cơm khủng khiếp.

Hầu hết các loại hải sản đều giàu canxi nên rất cần cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn, bảo quản, chế biến đúng cách cho trẻ ăn thì có thể 'lợi bất cập hại'.

Nghe ⋅ 03:27

Vì hám lợi, người bán sẵn sàng gắn mác 'cá sông nuôi' thành 'cá sông tự nhiên' xịn để lừa khách hàng kiếm lợi cao gấp cả chục lần. Vậy, làm sao để phân biệt, tránh mua nhầm phải các loại cá sông nuôi với giá đắt đỏ?

Những ngày này, bà con nông dân miền Tây đang trục đất để chuẩn bị cho vụ lúa mới, đây cũng chính là thời điểm nhộn nhịp của nghề đặt lú bắt cá đồng.

 Ngày mưa trông nắng. Vườn ẩm ướt theo mưa. Sáng thấy hửng nghe mừng dễ sợ, xem thời tiết thấy mai nắng. Mà giả không nắng cũng được không sao ha các bạn của tôi.

goto top