Tags: cải lương

Cuộc hôn nhân đầu của NSND Bạch Tuyết chấm dứt sau 7 năm chỉ vì bà không thể sinh con nối dõi cho gia đình chồng.

Sau thành công của vở 'Chung Vô Diệm', sân khấu Chí Linh - Vân Hà gây cơn sốt cháy vé tại tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Cả hai hào hứng đưa lên sàn tập vở mới nhằm tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ tỏa sáng.

Mặc dù 'Song Lang' không đạt doanh thu phòng vé như kỳ vọng nhưng ngay từ khi mới ra mắt, phim nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trong nước và nhiều giải thưởng quốc tế.

Kể về thời thơ ấu, NSƯT Hữu Châu tiết lộ từng bị bà nội đánh đòn vì hay phá phách và vì không được bà và ba ủng hộ theo nghệ thuật nhưng vẫn trốn đi thi.

Tối 3-10, lễ khai mạc cuộc thi 'Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020' đã diễn ra tại Nhà hát Trần Hữu Trang. 6 thí sinh đã thể hiện các vai diễn được dàn dựng nghiêm túc, được khán giả cổ vũ.

Đã hình thành một đội ngũ tác giả trẻ có khả năng sáng tác kịch bản cải lương nhưng để họ có thể trụ lâu được với nghề đòi hỏi có chính sách đầu tư

NSƯT Nguyễn Thị Hương Xuân, diễn viên tạo ấn tượng với vai Duyên trong phim 'Về nơi gió cát' (cố đạo diễn Huy Thành) và Hà trong 'Hoa cát' (đạo diễn Lê Văn Duy), qua đời trưa 13-5, hưởng thọ 64 tuổi.

Hôm nay (28/9), Google đã thay ảnh đại diện trên công cụ tìm kiếm bằng một doodle đặc biệt để tôn vinh cải lương của Việt Nam.

Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV - năm 2020 do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ 26/9 đến 3/10 tại Hà Nội. Đây là hoạt động thường kỳ của Hội hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và ngày Giỗ Tổ nghề sân khấu.

Để tìm chất liệu và cảm xúc cho vở 'Chuyện tình Khau Vai' dự kiến công diễn vào tháng 6 tới, các nghệ sĩ cải lương của TP HCM phải khăn gói lên tận xã miền núi Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Nghệ sĩ Giang Châu diễn vai Trùm Sò, khán giả cười nghiêng ngả. Ông khóc trên sân khấu mà khán giả cũng cười. Nhưng mà cuộc đời riêng của ông, cuối đời lại có nhiều tiếng khóc.

Ở Việt Nam, mỗi nhà hát đều có đặc thù riêng nhưng khi họ bắt tay kết hợp các loại hình nghệ thuật trên cùng một sân khấu lại là 'món lạ' - 'ngon, hay dở' còn tuỳ vào khán giả nhưng đó là sự chuyển mình đáng ghi nhận.

Nghệ sĩ Liễu Chương Đài, người có giọng ca trầm ấm, được công chúng yêu thích, đã qua đời lúc 9 giờ 30 ngày 12-9, hưởng thọ 70 tuổi.

Ngày 7/5, Công an TP HCM cho biết đã bắt Cao Văn Tơ (56 tuổi, nghệ danh Hồng Tơ) về hành vi Đánh bạc theo Điều 321 BLHS 2015.

Vào lúc 6 giờ 35 ngày 8-5, nghệ sĩ cải lương Giang Châu đã qua đời tại nhà riêng vì bạo bệnh, để lại sự thương tiếc trong giới nghệ sĩ và khán giả.

Hoài Lâm được 'tổ đãi' từ lúc 19 tuổi nhưng anh lại không tận dụng được cơ hội. Đời tư rắc rối đã khiến anh rơi vào bế tắc như ngày hôm nay.

goto top