Tags: Chính phủ Syria

Nhìn thấy một số dấu hiệu rằng chính phủ Syria có thể đang sử dụng vũ khí hóa học, Bộ Ngoại giao Mỹ lập tức cảnh báo Washington và các đồng minh sẽ có 'phản ứng nhanh chóng và thích hợp' nếu có bằng chứng cụ thể.

Với những cái tên mới được bổ sung vào vào 'danh sách đen,' cuộc khủng hoảng ở Syria đã khiến 288 người và 70 thực thể bị Liên minh châu Âu trừng phạt.

Các UAV vũ trang như Bayraktar TB2 và Anka-S do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo đã chứng tỏ được khả năng chiến đấu trong nhiều chiến dịch ở Syria, Iraq và xa hơn nữa là Libya.

Iran có thể cho Syria nhiên liệu và gia hạn những món nợ, còn Nga có thể cho Syria cả hai thứ đó cùng với chỗ dựa vững chắc về quân sự.

Trong lúc quân đội Syria, dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của các lực lượng Nga, tiến công như vũ bão, giành nhiều thắng lợi trước phiến quân thì Mỹ cũng không ngồi yên. Họ đã hành động.

Nga đã nỗ lực duy trì vị thế ở Syria suốt 5 năm qua nhưng không phải mục tiêu nào cũng thành công.

Nga tuyên bố cuộc chiến giữa quân đội Syria và phiến quân đã kết thúc; Mỹ điều thêm vũ khí và quân tới Syria để hù dọa Nga - Thổ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Liên minh chống khủng bố do Mỹ cầm đầu đã tấn công vào chiếc phà chở dầu của chính phủ Syria khi nó đang đi xuống sông Euphrates.

Truyền thông Syria đưa tin, Quân đội Israel đã phóng một loạt tên lửa tấn công nhiều mục tiêu ở phía Nam Syria, gồm cả khu vực xung quanh Thủ đô Damascus.

Việc triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Bavar-373 do Iran chế tạo đang được lên kế hoạch và sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 03:30

Hầu hết các hệ thống vũ khí tiên tiến này được cung cấp cho lực lượng biểu tình và phiến quân ở miền Nam Syria trong những tháng đầu của cuộc khủng hoảng.

Nghe ⋅ 01:17

Các máy bay chiến đấu MiG-29 mà Nga vừa cung cấp cho Quân đội Chính phủ Syria sẽ giúp Damascus gia tăng đáng kể khả năng răn đe trước bất cứ mưu đồ tấn công nào từ Israel.

Sau khi quân cảnh Nga tiến vào tiếp quản thành phố Seraqip mới được giải phóng thì vấn đề bảo vệ lực lượng này khỏi các cuộc không kích từ các UAV Thổ Nhĩ Kỳ là hết sức cần thiết.

Chính phủ Syria đã cho phép các máy bay của hãng hàng không lớn trong khu vực Qatar Airways bay qua không phận nước này sau 8 năm xung đột.

goto top