Tags: chuyên gia quân sự

Cũng giống như Nga, Mỹ đang biến Iran trở thành con ngáo ộp nhưng là ở Trung Đông.

Vào tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa tin rằng, tên lửa siêu thanh Zircon đã được thử nghiệm thành công ở Bắc Băng Dương. Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin, thuyền trưởng hạng 3 quân dự bị, nói về ý nghĩa của thành công này.

Việc triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Bavar-373 do Iran chế tạo đang được lên kế hoạch và sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 03:30

'Sử dụng mìn hạt nhân ở giới tuyến với miền Đông có thể giúp Ukraine ngăn chặn đà của Nga' là luận điệu mới của các chuyên gia quân sự Kiev.

Chuyên gia Nga đã gợi ý cho Iran cách chống tàu sân bay khổng lồ 100.000 tấn CVN-72 Abraham Lincoln của Mỹ, mang theo gần trăm máy bay các loại.

Khi các tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir được triển khai tới Idlib, các UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải chứng kiến một ngày 'đen tối' nhất với gần 10 chiếc bị rơi.

Nghe ⋅ 09:20

Truyền thông Nga dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Đức, Không quân nước này không cần F-35 và sẽ không mua dòng tiêm kích do Mỹ sản xuất.

Việc Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân đặc biệt có khả năng mang các thiết bị lặn không người lái cho nhiệm vụ quân sự Belgorod đã gây ấn tượng mạnh cho giới chuyên gia quân sự quốc tế. Là dự án quân sự tuyệt mật với rất ít thông tin được tiết lộ, nhưng với chỉ những thông tin được công bố đã đủ để xếp tàu ngầm hạt nhân mới của Hải quân Nga là vũ khí chưa từng có tiền lệ trên thế giới.

Nghe ⋅ 04:51

Ba quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã dễ dàng mua được hệ thống phòng không của Nga, nhưng thỏa thuận S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ lại gặp vô vàn sóng gió.

Các nhân viên trong ngành hạt nhân đã bị thổi vay xuống biển sau vụ nổ thử nghiệm tên lửa.

Trong trận oanh kích diễn ra vào đầu tháng, tiêm kích Israel đánh phá các mục tiêu cách trận địa S-300 tại Masyaf chỉ vài chục km nhưng chẳng bị phát hiện.

Nghe ⋅ 02:31

 Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ivan Gil hôm 4-4 tuyên bố ông không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều nhân viên quân sự Nga nữa đến Venezuela theo các thỏa thuận đã đạt được giữa hai nước.

Chính phủ Venezuela đã không loại trừ việc triển khai thêm chuyên gia quân sự Nga như một phần trong thỏa thuận với Moscow.

Nga sẽ tiếp tục giúp phát triển tiềm lực quân sự, gia tăng số lượng chuyên gia quân sự, âm thầm chuyển S-400..., gia tăng vị thế trên bàn cờ chính trị.

Trang RIA cho biết, hệ thống phòng thủ A-235 Nudol Nga vừa diệt thành công mục tiêu đạn đạo trong vụ phóng tại khu thử nghiệm Sary-Shagan ở Kazakhstan.

Washington đã vô tình giải thích lý do khiến Nga điều quân sang Venezuela, và lý do này là hoàn toàn chính đáng.

goto top