Tags: cổ mộ ở Trung Quốc

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy trong mộ hàng chồng vàng, tiền xu, ngọc bội, đồ đồng và đồ sắt. Tổng cộng có hơn 200 món cổ vật.

Việc ngôi mộ cổ này còn nguyên vẹn trước mộ tặc khiến cho các nhà khảo cổ kinh ngạc, chỉ biết cúi đầu thán phục tài trí của người xưa.

Có một lý do đặc biệt khiến các nhà khảo cổ luôn hồi hộp đến mức 'tim đập chân run' mỗi khi tìm thấy những quả trứng trong lăng mộ.

Năm 2001, các nhà khảo cổ Trung Quốc khai quật lăng mộ kỳ lạ 'tỏa ra mùi thơm', dấy lên nghi vấn đây chính là nơi chôn cất của nàng công chúa Hàm Hương. Thực hư chuyện này thế nào?

Dù mộ tặc có vơ vét sạch đồ tùy táng trong lăng, chúng vẫn luôn để lại một món cổ vật có giá trị rất lớn. Đó là thứ gì?

Nghe ⋅ 04:47

Những bí ẩn trong lăng mộ này hiện vẫn đang là câu hỏi lớn đối với giới khảo cổ Trung Quốc.

Nghe ⋅ 03:44

Phần mặt của tử thi phút trước còn đang nguyên vẹn giờ đã biến dạng tới mức không thể nhận ra, những người có mặt tại hiện trường thời điểm đó đều vô cùng sợ hãi.

Nghe ⋅ 03:46

Cái tên Tôn Điện Anh gắn liền với những hành động càn quét bên trong lăng mộ Từ Hi Thái hậu và Hoàng đế Càn Long.

8 chữ trên phần lăng mộ Vạn Quý phi đã khiến Hoàng đế Càn Long sợ hãi...

Ở gian phòng cuối cùng của lăng mộ, một thứ ánh sáng mờ ảo phát ra không rõ từ đâu và ngay sau ánh đèn là chiếc quan tài đang lơ lửng trên không trung.

Nghe ⋅ 04:34

Đội khảo cổ đã mất gần 2 giờ để cạy nắp quan tài vì lớp vữa trát xung quanh quá chắc chắn.

Nghe ⋅ 04:52

Khi mở nắp quan tài, thay vì mùi tử thi nồng nặc, đội khảo cổ lại ngửi thấy một mùi thơm đặc biệt tỏa rộng ra xung quanh.

Nghe ⋅ 04:08

Trong chiếc quan tài gỗ nguyên khối 1.000 năm tuổi đó chứa gì?

Năm 1961, Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã công nhận lăng mộ của Hiên Viên Hoàng Đế là 'Thiên hạ đệ nhất lăng'.

Nghe ⋅ 07:03

Đây là sự kiện khảo cổ lớn hiếm có năm 1978 tại Trung Quốc. Máy bay trực thăng quân sự đã được huy động để chụp ảnh toàn cảnh lăng mộ.

Nghe ⋅ 05:26

goto top