Tags: coi thi

Sáng 6/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tiếp nhận một ca Covid-19 được chuyển đến từ Bệnh viện C (trực thuộc Bộ Y tế, đóng tại Đà Nẵng).

Sở GD&ĐT Bến Tre ban hành kế hoạch thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, thời gian tiến hành thanh tra công tác chuẩn bị thi (trước và sau khi thành lập Hội đồng thi) từ ngày 1/5/2019 đến hết ngày 24/6/2019. Thanh tra công tác coi thi từ ngày 23/6/2019 đến hết ngày 27/6/2019. Thanh tra công tác chấm thi tự luận từ ngày 28/6/2019 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hai Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng bị bắt vì liên quan đến sửa điểm thi THPT. Đây có phải là kẽ hở lớn cần khắc phục?

Chiều 2-9 tại Đà Nẵng, gần 11 nghìn thí sinh (TS) đã đến các điểm thi để làm thủ tục và học quy chế thi. Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), tất cả các TS được hỗ trợ xe đưa đón và thực hiện quy trình 'khép kín', phòng chống dịch Covid-19.

 Đà Nẵng chính thức đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào vào các ngày 2,3,4,5/9.

Cán bộ coi thi, chấm thi năm nay được lựa chọn theo tiêu chí là những người có tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm. Họ được cử đi tập huấn coi thi, chấm thi kỹ lưỡng.

Mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại đầy đủ '50 sắc thái' biểu cảm của thầy giáo khi đang ngồi chấm bài cho học sinh khiến mọi người không khỏi phì cười.

Nam giáo viên ở tỉnh Quảng Nam mắc Covid-19 từng tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, đi dự bế giảng trường, liên hoan lớp... Hai vợ chồng anh này trở về từ Bệnh viện Đà Nẵng đã hơn 1 tháng.

Thầy giáo đi coi thi THPT ở Quảng Nam là chồng của bệnh nhân Covid-19 số 981 vừa có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chứng minh nhân dân là một trong các giấy tờ quan trọng nhất đối với mỗi người. Với các thí sinh dự thi THPT 2019 cũng thế. Vậy liệu mất CMND có được dự thi THPT quốc gia không?

Theo đó, một loạt giải pháp được Bộ GD&ĐT đề ra nhằm hạn chế tối đa tiêu cực.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm hàng chục học sinh, giáo viên và những người có tiếp xúc gần với thầy giáo nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 kết thúc, đánh giá chung của lãnh đạo Bộ GDĐT 'Kỳ thi đảm bảo được cả 2 mục tiêu an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm thi, phụ huynh học sinh và an toàn Quy chế thi'. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 26.000 thí sinh sẽ tham gia thi đợt 2 Kỳ thi này trong thời gian tới...

 Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho hay khi về coi thi ở địa phương, có một số trường đại học làm khó các Sở như phối hợp không tốt, thậm chí có yêu sách, đến mức Bộ GD-ĐT phải can thiệp.

Theo PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2019 với nhiều quy định mới về chấm thi, bảo mật bài thi sẽ được bộ ban hành trong vài ngày tới

 Do sai sót của 18 cán bộ coi thi, 123 thí sinh ở Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước phải thi lại các môn Ngữ văn, Địa lý.

goto top