Tags: con cháu

Cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi), đã trích một phần lương hưu, kêu gọi con cháu cùng chung tay mua 3 tấn gạo, nhu yếu phẩm gửi tới đồng bào vùng lũ.

Vợ chồng tôi cùng tuổi, hồi chúng tôi mới yêu nhau, người lớn có nhắc coi chừng, vợ già chồng chưa già. Tới khoảng bốn mươi thì tôi đã thấy bi kịch đó.

Ông Vương Duy Bảo đã nhận sổ đỏ tòa dinh thự họ Vương, vấn đề quản lý di tích này như thế nào sau đó là câu chuyện cần tiếp tục bàn.

Ông gọi chuyện tình của mình là 'kỳ lạ' bởi hai người đến với nhau khi đều đã ở độ tuổi 'xưa nay hiếm'. Mối tình ấy thêm lãng mạn bởi mấy chục bài thơ 'đối ẩm' giữa ông bà từ lúc gặp mặt đến khi nên duyên chồng vợ. Ông là Đại tá Phan Trọng Phan, nguyên Trưởng ban Công đoàn, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và vợ-bà Nguyễn Thị Xuân Thu.

Từ trước tới nay tôi cứ nghĩ bố mẹ chồng sẽ mua căn hộ gần chỗ chúng tôi ở chứ ông bà sẽ không ở cùng. Tuy nhiên, mấy hôm trước, mẹ chồng đã nói thẳng muốn ở cùng con cháu.

Trong số 3 cháu nhỏ bị thương có 2 cháu là con ruột của nạn nhân tử vong.

 Theo tâm nguyện của nam diễn viên, tro cốt của ông sẽ được rải xuống biển Vũng Tàu. Ông muốn như vậy vì không muốn phiền đến con cháu đời sau. Đặc biệt, nghệ sĩ Lê Bình muốn linh hồn mình được tự do trôi ra biển lớn.

Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Vu lan báo hiếu. Hay được hiểu đây chính là cơ hội để những người con tưởng nhớ đến cha mẹ, ông bà và gia tiên, hoặc những người đã khuất.

Trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử, ngôi nhà nơi mà cụ Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến (1835-1909) đã sống những năm tháng vui thú điền viên sau khi từ quan về ở ẩn vẫn giữ được nét đặc trưng của vùng đồng quê chiêm trũng. Ngoài ra, nơi đây vẫn lưu giữ nhiều kỷ vật của cụ và những câu chuyện không phải ai cũng biết...

Được gặp nhau sau hơn 65 năm mất liên lạc, ông Tý cùng bạn gái cũ thổi nến, cắt bánh kem.

HƠN 40 NĂM QUA, BÀ NĂM DUNG LẶNG LẼ NÍU GIỮ HƯƠNG VỊ BÁNH TRẦN THƯỢNG, CHO DÙ KHÔNG BẢNG HIỆU, NHƯNG RỒI...

Nhà từ đường xây hàng trăm năm trước, có khuôn viên rộng đến 3.000m2 ở xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) chứa nhiều cổ vật, được cả dòng họ nhiều đời bảo vệ.

Nhằm phòng tránh dịch COVID-19, nhiều người dân thay vì đi dự Đại lễ Vu lan báo hiếu nơi đông đúc đã lựa chọn hình thức cúng giỗ, làm lễ online tưởng nhớ tổ tiên, cha mẹ…

Trong hồi tưởng của những người dân xứ Truồi về Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh, ông là một người giản dị, liêm khiết, gần gũi với nhân dân. Lúc nào cũng dạt dào tình cảm với quê hương.

Mỗi năm một lần, cuộc thi lựa chọn thủ từ trên núi thiêng Đền Hùng (Phú Thọ) diễn ra. Và 'thí sinh' đặc biệt tham dự cuộc thi này không ai khác, chính là những người cao tuổi của địa phương.

Khi phát hiện một trẻ sơ sinh đặt trong thùng xốp, người dân còn thấy 1 hộp sữa bột, 90.000 đồng và bức thư viết tay.

goto top