Tags: con trẻ

Host Xuân Lan và khách mời Tô Nhi A trăn trở về tình trạng thiếu giáo dục đầy đủ và đúng cách khi trẻ em bước vào tuổi dậy thì.

Dắt cháu lên quận nhận thưởng học sinh giỏi, cả ông và cháu đều hụt hẫng khi biết phần thưởng là… một tờ giấy màu không có bất cứ chữ nào.

Nghe ⋅ 01:41

Theo Nam Kun, anh thường thích trêu cô em gái rằng 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác', có lẽ đã đến lúc bé gái không chịu được những trò đùa của anh trai nữa rồi nên quyết định 'viết tâm thư' và bỏ nhà ra đi.

Việc chạy theo thần tượng của giới trẻ hiện nay không sai bởi ai cũng có một đam mê, sở thích riêng và lòng ngưỡng mộ đối với tài năng nào đó. Tuy nhiên, sự nguy hại nếu con trẻ si mê thần tượng mù quáng và trở thành 'fan cuồng'.

Đối với con trẻ, ngôi trường mầm non luôn có ý nghĩa quan trọng. Bởi, đó là nơi đầu tiên đưa con đến với các mối quan hệ bên ngoài gia đình để lớn lên, làm quen với thế giới. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm kiếm một ngôi trường mà ở đó, mình cảm thấy yên tâm, tin tưởng.

'Đánh nó dùm chị!' - Chính lời nhờ cậy này của mẹ mà bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển suốt cả những năm tháng tiểu học luôn bị nằm úp sấp lên bàn 'ăn' thước kẻ nhiều nhất lớp.

Tuổi đi học là thời gian hoàn hảo để dạy con trẻ về chi tiêu vì lúc này chúng đang học cộng trừ nhân chia ở trường.

Hương Trần cho biết sau 1 năm ly hôn với diễn viên Việt Anh cô đã thôi day dứt và đau lòng. Bản thân cô cũng không hối hận với quyết định và sự lựa chọn của mình.

'Có nhiều người cho rằng việc để con trẻ sử dụng hàng hiệu từ sớm là không nên, nhưng mỗi gia đình sẽ có cách dạy con khác nhau. Chúng tôi có điều kiện để các con được sử dụng những món hàng tương xứng', NTK Đỗ Mạnh Cường nói.

Trẻ bị bắt nạt thường mang tâm lý sợ sệt, không dám chia sẻ với bố mẹ hay giáo viên vì lo bị tẩy chay hay trả thù.

Bị chó cắn để lại rất nhiều thương tổn vật chất, tinh thần cho người bị hại, nhất là trẻ em. Hãy thận trọng khi thấy chó có những dấu hiệu dưới đây.

Thành tích của con trẻ khiến bố mẹ mừng vui, hớn hở nhưng phải chăng chúng ta đã cường điệu quá mức tài năng, học lực, điểm số của bọn trẻ?

Cha mẹ nào cũng muốn con mình thành công, nhưng con đường dẫn đến cái đích viên mãn phụ thuộc hoàn toàn vào cách dạy dỗ trẻ từ khi còn nhỏ.

Để con mình trở thành người ưu tú, các bậc cha mẹ cần phải khéo léo trong cách dạy bảo và đối xử với con.

Người Do Thái rất chú trọng vào việc giáo dục con trẻ, đặc biệt là về tiền bạc. So với các dân tộc khác trên thế giới, họ có những nguyên tắc dạy con vô cùng độc đáo, được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

goto top