Tags: Dân tộc

Chiều 24-9, tại huyện Ba Vì, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Bộ trang phục được đánh giá mang thông điệp ý nghĩa lớn khi thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa Myanmar. Song thiết kế rời rạc, không có sự phá cách trong ý tưởng nên khó có cơ hội tranh giải.

Chiều 24/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Tràng Tiền, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình 'Tôi tin tôi có thể 2019' và tọa đàm 'Cuộc gặp của những diễn ngôn'.

Hạ viện Mỹ hôm 22-9 thông qua dự luật cấm nhập khẩu mọi sản phẩm từ khu tự trị Tân Cương - Trung Quốc, với tỉ lệ phiếu thuận - chống là 406-3 vì cho rằng những sản phẩm này làm ra từ việc 'bóc lột sức lao động' của người Duy Ngô Nhĩ và những dân tộc thiểu số khác.

Nguyễn Du với tài năng và nhân cách của mình đã để lại cho hậu thế một di sản thi ca đồ sộ: 'Thác lời trai phường nón', 'Văn tế sống hai cô gái Trương Lưu', 'Thanh Hiên thi tập', 'Nam trung tạp ngâm', 'Bắc hành tạp lục', 'Văn tế thập loại chúng sinh' và đặc biệt là kiệt tác 'Truyện Kiều' - đỉnh cao của nền văn học Việt Nam và đi trước thời đại.

Với tư cách 'Cha đẻ' của thiết kế Bánh Mỳ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, NTK Phạm Phước Điền chia sẻ đến với Hoa hậu Hoàn vũ trang phục dân tộc cũng đề cao yếu tố truyền cảm hứng.

Trong một bài viết cho tờ 'Parlamentní Listy', nhà báo Czech Jiří Kobza viết, Nga đang làm các nước phương Tây sợ bởi các giá trị đạo đức truyền thống, chính những giá trị đang bị châu Âu và Hoa Kỳ bằng mọi cách hủy hoại.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4244/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Dự án giảm nghèo ở 14 xã khu vực II, khu vực I vùng đồng bào dân tộc miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Sáng nay (23/9), tỉnh Yên Bái đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dự và chỉ đạo Đại hội; Các Ủy viên Trung ương Đảng: Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Tranh Trà, lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh, cùng với 325 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 57.600 đảng viên của Đảng bộ tỉnh Yên Bái cùng dự.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh Niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình đã nêu những điểm lớn khi điều chỉnh Luật Giáo dục đang được Quốc hội xem xét thông qua.

Được xem xét thông qua trong kỳ họp 7, quốc hội khóa XIV, Dự thảo Luật Kiến trúc dành một phần đề cập đến quy định về việc bảo tồn, phát huy giá trị công trình kiến trúc chưa được xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa như Nhà thờ Bùi Chu.

Chuẩn bị cho Tết Trung thu, vào thời điểm này, những người làm đồ chơi truyền thống như: Đèn ông sao, tiến sĩ giấy, đèn cù, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi, đầu lân, tàu thủy sắt… đang tất bật với công việc.

Nhiều người đặt câu hỏi cuộc sống hiện tại của 'hot girl dân tộc' Lê Thu Hương hiện tại ra sao, cuộc sống như thế nào sau thời gian bất ngờ 'nổi như cồn' trên mạng xã hội chỉ sau 1 đêm đăng bức ảnh diện trang phục người H'mông.

Không cần cắt xẻ, những thiết kế mang đậm hồn sắc dân tộc cũng từng giúp Angela Phương Trinh, Nhã Phương 'tỏa sáng' tại Cannes.

Từ 'Đêm vô thức bản địa', người trong giới mơ đến một sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo có thể hình thành tại TP HCM

Báo cáo của tổ chức Oxfam chỉ ra rằng các quốc gia phát triển đã mua hơn một nửa số vaccine COVID-19 đang được sản xuất, trong bối cảnh đại dịch đã giết chết hơn 935.000 người và làm lây nhiễm cho gần 30 triệu người.

goto top