Tags: dân tộc

Halloween (viết rút gọn từ 'All Hallows' Evening') là lễ hội được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2020, lễ hội Halloween rơi vào ngày thứ Bảy (31/10).

Bộ trang phục được đánh giá mang thông điệp ý nghĩa lớn khi thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa Myanmar. Song thiết kế rời rạc, không có sự phá cách trong ý tưởng nên khó có cơ hội tranh giải.

Chiều 24/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Tràng Tiền, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình 'Tôi tin tôi có thể 2019' và tọa đàm 'Cuộc gặp của những diễn ngôn'.

Đây là đề xuất của các đại biểu tại hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội và thanh niên tiêu biểu vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Trung ương Đoàn vừa tổ chức tại Hà Nội.

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) năm 2020 là chuỗi các hoạt động văn hóa diễn ra từ ngày 7/11 đến hết tháng 12/2020 với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện Bình Liêu.

Với tư cách 'Cha đẻ' của thiết kế Bánh Mỳ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, NTK Phạm Phước Điền chia sẻ đến với Hoa hậu Hoàn vũ trang phục dân tộc cũng đề cao yếu tố truyền cảm hứng.

Trong một bài viết cho tờ 'Parlamentní Listy', nhà báo Czech Jiří Kobza viết, Nga đang làm các nước phương Tây sợ bởi các giá trị đạo đức truyền thống, chính những giá trị đang bị châu Âu và Hoa Kỳ bằng mọi cách hủy hoại.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) là giải pháp căn cơ, hiệu quả để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), giảm nghèo bền vững. Những năm qua, nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS&MN đã được quan tâm đầu tư và có bước phát triển, tuy nhiên so với mặt bằng nguồn nhân lực chung của cả nước thì vẫn còn sự cách biệt khá lớn...

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12 đang diễn ra ở thủ đô Berlin (Đức), các nhà lãnh đạo đã cảnh báo về 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' trong phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi thế giới cần đoàn kết và chia sẻ vaccine phòng Covid-19.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh Niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình đã nêu những điểm lớn khi điều chỉnh Luật Giáo dục đang được Quốc hội xem xét thông qua.

Được xem xét thông qua trong kỳ họp 7, quốc hội khóa XIV, Dự thảo Luật Kiến trúc dành một phần đề cập đến quy định về việc bảo tồn, phát huy giá trị công trình kiến trúc chưa được xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa như Nhà thờ Bùi Chu.

Trong văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer, chiếc ghe Ngo giữ vai trò, vị trí quan trọng về mặt tâm linh, là tài sản quý giá, thiêng liêng, là bộ mặt của ngôi chùa và bổn sóc.

Nằm dưới chân núi Phu Nhọ Khọ, đền thờ Nàng Han không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của đồng bào ở xã Mường So (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), mà còn đối với cộng đồng dân tộc Thái trắng vùng Tây Bắc. Quần thể di tích đang được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, với mục tiêu tạo điểm nhấn hướng đến phát triển du lịch cộng đồng.

Không cần cắt xẻ, những thiết kế mang đậm hồn sắc dân tộc cũng từng giúp Angela Phương Trinh, Nhã Phương 'tỏa sáng' tại Cannes.

Từ 'Đêm vô thức bản địa', người trong giới mơ đến một sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo có thể hình thành tại TP HCM

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Lào Cai, nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác giảm nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện quyết liệt, kết quả đạt cao, tốc độ giảm nghèo nhanh, dẫn đầu các tỉnh trong khu vực miền núi phía bắc. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5,17%/năm, đạt 147,7% so với mục tiêu Ðại hội, đến năm 2020 chỉ còn 8,46%.

goto top