Tags: Đảo Síp

Nhiều người giàu thế giới không tiếc tiền bỏ ra 2,5 triệu USD mua BĐS ở đảo Síp để được sở hữu tấm 'hộ chiếu vàng' ở đảo quốc này.

Ngày còn ở nhà, chị Hà ngày ăn 3 bữa cơm. Đi xuất khẩu lao động, 3 giờ chiều chị mới được ăn bữa trưa, bụng lúc nào cũng kêu ‘xèo xèo’.

Một loạt bài điều tra của đài Al Jazeera (Qatar) về những người ở giới siêu giàu có quốc tịch đảo Síp đã gây xôn xao dư luận, buộc EU vào cuộc.

Thông tin ông Phạm Phú Quốc - Đại biểu Quốc hội Việt Nam có tên trong danh sách loạt bài điều tra của đài Al Jazeera (Qatar) về những người có quốc tịch đảo Síp đang gây xôn xao dư luận.

Từ khi được phát hiện chứa nhiều tài nguyên dầu khí, Đông Địa Trung Hải đang dần trở thành 'sân khấu' cho một cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa các nước ven bờ biển này mà đại diện một bên là Thổ Nhĩ Kỳ cùng Libya và phía bên kia là đảo Síp, Hy Lạp, Irsael và Liên minh châu Âu hậu thuẫn.

Nhiều nước trên thế giới rất quan tâm đến tài nguyên ở vùng phía Đông Địa Trung Hải, đặc biệt là Nga, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Đảo Síp đã tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ các chi phí kỳ nghỉ của bất kỳ khách du lịch nào nhiễm Covid-19 khi đến du lịch ở nước này.

Trước đó, máy bay của Trung Quốc chở 36 tấn vật tư y tế dự định bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ để tới đảo Síp.

Chiến hạm Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr được báo cáo nằm cách căn cứ không quân lớn nhất của Anh trên đảo Síp chỉ 8 km.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Nguyên soái Ustinov của Nga đã xuất hiện gần khu vực căn cứ không quân của Anh trên đảo Síp và khiến các tiêm kích F-35 của Anh không dám cất cánh.

Khi ghi bàn thắng trong trận đấu cuối tuần qua, tiền vệ John McGinn của CLB Aston Villa không biết rằng mình đã giúp ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA.

Nghe ⋅ 01:37

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục khai thác khí đốt ở biển Địa Trung Hải bất chấp các lệnh trừng phạt mà EU vừa công bố.

Hãng tin Anadolu dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara sẽ tiếp tục khai thác hydrocarbon ở biển Địa Trung Hải, bất chấp quyết định của Hội đồng châu Âu đình chỉ đối thoại ở cấp cao và trừng phạt của EU đối với nước này.

Không chỉ đình chỉ các cuộc đối thoại cấp cao và các hợp đồng tự do thương mại, EU còn trừng phạt cá nhân và cơ quan của chính quyền Ankara.

Theo những nguồn tin ngoại giao, các quan chức liên minh châu Âu (EU) ngày 15/7 đã nhất trí áp đặt các lệnh trừng phạt chính trị và kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara tiếp tục triển khai các hoạt động khoan thăm dò dầu khí ngoài khơi đảo Síp bất chấp những cảnh báo.

Đang tồn tại rất nhiều tranh cãi xung quanh nguồn gốc của vật thể lạ rơi xuống đảo Síp sau trận oanh kích lãnh thổ Syria của Không quân Israel.

goto top