Tags: đất liền

Bão số 9 với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên vào trưa 28/10. Sau bão, các địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề.

Bão số 9 đang đi sâu vào đất liền, kéo theo vùng mưa to, gió mạnh dịch sang phía Tây.

Nhiều năm trước, đảo Phú Quý đã rộn ràng làm du lịch, nhưng từ năm 2018, ngành du lịch của huyện đảo bắt đầu phát triển bài bản khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định quy hoạch phát triển du lịch đảo Phú Quý đến năm 2030. Làm du lịch ở một vùng đảo êm ả lâu đời trong thời đại cuồn cuộn những thông tin và luôn đổi mới như hiện nay hẳn không thể nào tránh khỏi những bất cập.

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

Tâm bão số 9 đã ở ngay vùng bờ biển Đà Nẵng đến Phú Yên. Cường độ bão vẫn mạnh cấp 12, giật cấp 14 - 15.

Bão Molave - cơn bão số 9 được dự đoán là rất mạnh, sức tàn phá tương đương bão Xangsane đổ bộ vào Đà Nẵng năm 2006. Cùng xem lại clip về cơn bão Xangsane để có thể hình dung mức độ tàn phá của cơn bão năm nay.

Vào lúc 15 giờ 40 ngày 3-5, tàu SAR 274 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên Hoàng Sinh về đến đất liền, chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

 Một cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đang tiến vào bờ biển phía đông Ấn Độ ngày 3-5, buộc nước này phải sơ tán hơn 100 triệu người dân, theo đài CNN.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng cũng đang khẩn cấp xuất cấp gạo và các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn cho các địa phương Trung Trung Bộ để phòng chống bão số 9.

Bão số 9 cùng với cơn bão Xangsane (2006) dự báo là một trong hai cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 20 năm gần đây có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến Trung bộ và Tây nguyên nước ta.

60.000 lít xăng được chuyển ra đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ.

Muốn hái thứ quả này phải có 'kế hoạch', lễ, tết mỗi đơn vị sẽ hái một quả để thờ hay chiến sĩ nào ốm dậy mới có tiêu chuẩn để thưởng thức.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, bão số 9 có sức tàn phá khủng khiếp. 'Nếu vẫn giữ cấp 12 - 13 khi vào bờ, bão số 9 sẽ gây ra gió giật trên đất liền mạnh nhất trong 20 năm qua. Thời gian tàn phá mạnh nhất từ tối nay cho đến trước 19h tối mai. Trong đó, vùng chịu ảnh hưởng mạnh nhất là Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, người dân TP. Đà Nẵng mới đây đã đổ xô đến các cửa hàng đồ gia dụng để mua dây kẽm, nhôm chống chèn nhà cửa trước cơn bão số 9.

Dù đã chở 30 ngàn lít xăng ra đảo để phục vụ người dân địa phương nhưng những ngày qua tình trạng khan hiếm nguyên liệu xăng vẫn xảy ra tại đảo Lý Sơn.

goto top