Tags: địa phương

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chuyên môn của Việt Nam để đưa ra giải pháp cụ thể, nhằm tháo gỡ khó khăn trong giải ngân nguồn vốn vay của WB.

Vị thanh của nước dùng kết hợp với vị cay của lá é và ớt xiêm giúp cả gia đình bạn ấm bụng khi trời mưa.

Sau hàng chục năm tải điện từ Bắc vào Nam, đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 và mạch 2 đã quá tải. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng việc đầu tư đường dây 500 kV mạch 3 là 'hết sức cấp bách', 'không thể chần chừ'.

Tỉnh Bạc Liêu có hơn 65.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được coi là trách nhiệm không của riêng ai. Trong những năm qua, người có công trên địa bàn tỉnh luôn được chăm lo chu đáo, được tạo nhiều cơ hội để vươn lên trong cuộc sống.

Nhằm ứng phó với bão số 9, lực lượng chức năng cấm các phương tiện di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A vùng tâm bão đi qua khiến nhiều ô tô, xe tải kẹt lại ở đây.

Sáng 24/5, một cư dân ở Phố Lý, Nam Đầu (Đài Loan, Trung Quốc) phát hiện một thi thể nổi trên một con kênh.

Nghe ⋅ 00:46

Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xuất hiện ở địa bàn Đông Nam Bộ, nơi tập trung đàn lợn (heo) với số lượng lớn nhất cả nước và diễn biến phức tạp tại các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai... Các địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống DTLCP tốt nhất với phương châm: Kiểm soát chặt chẽ, chủ động ứng phó, xử lý triệt để.

Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được Chính phủ phê duyệt năm 2010 đã tạo ra được những tiền đề căn bản nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non nói riêng và chất lượng nguồn nhân lực nói chung. Tuy nhiên, giáo dục mầm non vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh đô thị hóa, nguy cơ thiếu hụt giáo viên mầm non ngày càng trầm trọng.

Những gì diễn ra ở Nagorno-Karabakh, với sự hiện diện của lính đánh thuê nước ngoài, ngày càng giống với tình hình tại Syria- nơi Iran và Thổ ở 2 phía đối lập của cuộc nội chiến.

Hà Nội là một trong những địa phương có số nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cao nhất cả nước. Tính đến ngày 30-4-2019, có 37.557 đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN với 559.629 lao động; số tiền nợ phải tính lãi là 2.084,9 tỷ đồng (tăng 1.105,1 tỷ đồng so với tháng 12-2018). Nguyên nhân số tiền nợ tăng cao là do nhiều doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, hoạt động cầm chừng.

Cả nước đã có hơn 1,7 triệu con heo mắc bệnh tả heo châu Phi buộc phải tiêu hủy

Tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 3 người chết và mất tích do bão số 9, thiệt hại sơ bộ ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh bị công an xã triệu tập vì lên mạng xã hội đăng tin sai sự thật về việc địa phương không cứu trợ người già vùng lũ.

Bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên bị hiếp dâm, sát hại dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, đã bị bắt khẩn cấp ngày 25-5 trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã và các ban, ngành địa phương.

Nghi phạm Nhi là người ít giao lưu, nói chuyện với hàng xóm. Trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm và người nhà của nạn nhân từng xảy ra mâu thuẫn và đã được khuyên can hòa giải. Tuy nhiên, hung thủ vẫn hậm hực không chịu bỏ qua.

Nghe ⋅ 05:05

Trước việc các phương tiện di chuyển dừng đỗ trú bão theo khuyến cáo, người dân cùng chính quyền địa phương và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên QL1 đã phối hợp đi phát miễn phí cơm, nước cho các lái xe.

goto top