Tags: đối lập

Tổng thống Lukashenko nhắn Ngoại trưởng Mỹ sẽ cùng với Nga hành động, thủ lĩnh đối lập Belarus mắc COVID-19.

Tình hình Syria mới nhất ngày 27/5: Châu Âu cảnh báo Mỹ về ‘sự lừa dối mới’ của Nga ở Syria; SAA bao vây, dồn ép phiến quân đối lập ở chiến trường Tây Bắc…

Việc 'Tổng thống lâm thời' tự xưng Juan Guaido chấp thuận cho Mỹ xâm lược Venezuela cho thấy ông ta đang bất lực trước Tổng thống hợp Hiến Nicolas Maduro.

Ngày 25/10, Bộ Nội vụ Belarus cho biết, đang kiểm tra các thông tin về việc xuất hiện những tiếng súng trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình cùng ngày.

Hôm 15-10, Reuters đưa tin tổng thống Kyrgyzstan- ông Sooronbai Jeenbekov đã tuyên bố từ chức để lại khoảng trống quyền lực lớn sau nhiều ngày đất nước chìm trong bất ổn vì các đợt biểu tình phản đối kết quả bầu cử quốc hội.

Tuyên bố trên được lãnh đạo đảng 'Nền tảng đối lập vì cuộc sống', ông Yuriy Boyko đưa ra.

Các cuộc thương lượng giữa đại diện chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về Brexit - tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - đang diễn ra trên tinh thần xây dựng và bước đầu ghi nhận những tiến triển.

Giới chức Nga cho biết Moscow không chấp nhận và sẽ có đáp trả tương xứng với lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu áp đặt lên nước này.

Ngày 13/10, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã đề cập khả năng chấm dứt đối thoại giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).

 Với tốc độ suy giảm đó, dự trữ vàng của ngân hàng trung ương sẽ gần như biến mất vào cuối năm nay, đồng nghĩa với việc chính phủ của ông Maduro sẽ càng chật vật hơn trong việc chi trả cho việc nhập khẩu các loại hàng hóa cơ bản.

Ngày 8/4, Công đảng đối lập tại Anh cho biết Thủ tướng Theresa May cho đến nay đã thất bại trong việc thuyết phục Công đảng ủng hộ thỏa thuận Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu -EU).

Theo AFP ngày 13-10 đưa tin, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất đề xuất được Pháp và Đức đưa ra, trong đó kêu gọi trừng phạt Nga vì vụ đầu độc nhà chính trị đối lập Alexei Navalny.

Ngày 12/10, Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell tuyên bố, ngoại trưởng các nước EU đã nhất trí một quyết định chính trị về việc trừng phạt Nga liên quan tới vụ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny.

Chính phủ Ukraine ngày 3/4 đã cấm tất cả các chuyến bay thẳng, gồm cả các chuyến bay tư nhân đến Nga, ngoại trừ các chuyến bay cần thiết để hỗ trợ các nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Ngày 3/4, Ủy ban Bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) thông báo cơ quan này sẽ kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử địa phương ở 8 quận của Istanbul sau khi đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan nộp đơn khiếu nại kết quả cuộc bầu cử tại thành phố này.

Các đảng phái từng thuộc phe đối lập Kyrgyzstan lại đang tỏ ra mâu thuẫn sâu sắc trong việc phân chia quyền lực.

goto top