Tags: Đường bộ

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ 0h ngày 15/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức đưa bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động lắp đặt tại Km78+830, Quốc lộ 5 (chiều Hải Phòng-Hà Nội, phía bên trái) do Tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản) tài trợ vào hoạt động thí điểm.

Liệu bạn có cảm nhận được nỗi sợ hãi quen thuộc khi bạn phải đến một sân bay? Bạn không phải là người duy nhất có cảm giác như vậy.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố về doanh thu, lưu lượng các trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ quý 1/2019, trong đó bình quân mỗi tháng thu hơn 1.000 tỷ đồng tiền phí.

Từ ngày 10/8 đến hết năm nay, phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô chuyên dùng, xe khách, vận tải hàng hóa,... giảm từ 10-30% so với quy định áp dụng trước đó.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BTC điều chỉnh giảm đến 30% mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ.

Ngay sau khi cầu Vàm Cống vượt sông Hậu được khánh thành, TP.HCM đã có kiến nghị 'xin' 2 phà 200 tấn của bến phà Vàm Cống.

Đó là quan điểm của PGS-TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế-tài chính, khi nói về dự thảo thông tư thay thế cho Thông tư 49/2016 của Bộ GTVT.

Theo Thông tư số 74/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ, kể từ ngày 10-8-2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách; xe tải, xe ô tô chuyên dùng, xe đầu kéo sẽ được giảm từ 10-30% phí sử dụng đường bộ.

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19, ngày 10/8, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ.

Trang tin điện tử báo Đầu tư phản ánh con số 26/53 dự án BOT trong lĩnh vực đường bộ đang thu phí hoàn vốn không đảm bảo doanh thu theo phương án tài chính

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ nói rõ, Bộ không đề xuất đổi tên các trạm thu phí thành trạm thu tiền. Khái niệm trạm thu tiền là giải thích nội hàm chứ không phải để thay tên gọi.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Phạm Thị Ngân cho rằng vụ tại nạn đã khiến Ngân bị thương nặng và cướp đi mạng sống của người chị chồng đó là việc nằm ngoài ý muốn của bị cáo nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Ba trường hợp người điều khiển phương tiện bị tước GPLX phải học lại, thi lại được Bộ GTVT đưa vào Dự thảo sửa đổi Luật giao thông đường bộ trình Chính phủ.

Nghe ⋅ 02:54

Bộ GTVT cho rằng việc lấy tên 'trạm thu tiền' là để phù hợp tinh thần Luật Giá. Tuy nhiên, việc đổi tên này đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

 Bộ GTVT cho rằng việc lấy tên 'trạm thu tiền' để phù hợp tinh thần Luật giá.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng xây dựng lại từ đầu cảng Beirut đã bị hư hại nghiêm trọng cùng với tất cả các tòa nhà và cơ sở hạ tầng lân cận'.

goto top