Nắng nóng kéo dài

Clip: Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm hơn 60 độ C do hiệu ứng đô thị, một số mặt đường như bốc hơi

Clip: Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm hơn 60 độ C do hiệu ứng đô thị, một số mặt đường như bốc hơi video tinngan

Hà Nội đang trải quá đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt hơn 40 độ C (nhiệt độ ngoài đường giữa trưa vượt ngưỡng 60 độ C do hiệu ứng đô thị), làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhất là những người lao động vẫn phải ra đường mưu sinh.

Nắng nóng đỉnh điểm vào dịp cuối tuần nên nhiều người tranh thủ đến các bãi biển để giải nhiệt khiến các bãi tắm đông nghẹt người. Trong đó, tại bãi biển Sầm Sơn, cả một bãi tắm rộng lớn dường như không còn chỗ trống.

Câu chuyện trong buổi tối thứ 7 (22/6) đã mang lại nhiều trạng thái cảm xúc cho người đọc: Từ bức xúc, phẫn nộ tới xúc động cay mắt.

Nghe ⋅ 01:48

Khu vực Hà Nội hôm nay nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất 38-40 độ trước khi có mưa rào giảm nhiệt.

Dưới cái nắng đặc biệt gay gắt gần 50 độ, những người công nhân, lao động có thu nhập thấp vẫn phải chịu nóng, sống trong những căn phòng trọ nhỏ hẹp cao chưa đầy 3 mét.

Hà Nội nắng nóng gay gắt, ở ngoại thành có một con đập mà mỗi buổi chiều cả ngàn lượt người kéo nhau ra tắm mát.

Nghe ⋅ 01:53

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu với chi phí rất cao từ 3.500 đến 5.000 đồng/kWh.

Trong lúc vắng khách, thời tiết nắng nóng gay gắt nhiều tài xế xe ôm, xe ba bánh, người bán trà đá đã tranh thủ nằm ngủ trưa.

Đợt nắng nóng gay gắt như thiêu đốt với nền nhiệt trên 40 độ C ở Hà Nội khiến bất cứ ai cũng phải ngao ngán khi đặt chân ra đường.

Theo đại diện Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự kiến từ đêm 23/6 khu vực Bắc Bộ, trong đó gồm Hà Nội có thể có mưa dông vào đêm và sáng sớm.

Nghe ⋅ 04:39

Người dân các xã xung quanh dự án mỏ sắt Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh) khát nước sạch trầm trọng. Dù đã kêu nhiều nhưng đến nay họ như không còn hi vọng sẽ có nước sạch về.

Từ cuối ngày 13/6, tình trạng nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo sẽ kết thúc bằng những trận mưa giông diện rộng. Đây là mong mỏi của những người lao động, mưu sinh ngoài trời sau đợt nắng nóng 'cháy da, cháy thịt' có nền nhiệt lên đến 40 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ ngày có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, chiều tối và đêm ở khu vực miền núi và trung du có mưa rào, có nơi mưa to, rất to và dông.

Nghe ⋅ 03:02

Nắng nóng nhiều ngày nay, tại khu vực hồ Thạc Gián (Đà Nẵng) có hiện tượng cá chết bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.

Chỉ cần mua một món đồ khoảng vài chục, nhiều sinh viên ăn, ngủ, nghỉ mát lạnh cả ngày dưới thời tiết nắng nóng cực độ trong các cửa hàng tiện lợi!

Ông Vũ cho biết mình có thể gọi mưa, gọi gió, gọi trời, gọi sét đủ hết. Ông còn cho biết thêm trong 6 năm nay không có cảnh giới nào không trải qua.

Việc các nam sinh bê bàn ra ngoài bàn công ngồi học cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Để tránh cái nắng gay gắt, rất nhiều người dân đến BV khám bệnh từ 3-4h sáng. Người lớn, trẻ nhỏ ngồi la liệt ngay dưới sàn nhà.

Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 12-13/6, trong khi nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ khả năng còn duy trì những ngày sau đó.

Nghe ⋅ 02:50

Hôm nay, khu vực Bắc Bộ cũng như Hà Nội trời nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (13-6), trong khi ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì những ngày sau đó.

Để tránh nắng nóng gay gắt kéo dài ở Thanh Hóa, nhiều người nông dân soi đèn đi cấy lúa đêm cho kịp thời vụ.

Nắng nóng kéo dài nhiều người đã liều mình nhảy xuống hồ Bảy Mẫu để giải nhiệt, bất chấp thông tin về đuối nước liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây.

Mặc dù thời tiết nắng gắt, khắc nghiệt nhưng trên các tuyến phố Thủ đô, người lao động vẫn 'oằn mình' để mưu sinh.

Mặc dù đã trang bị nhiều vật dụng chống nắng nhưng không ít người lao động vẫn ù đầu, choáng váng, người hầm hập như sốt khi mưu sinh dưới cái nắng gắt trên 40 độ C của Hà Nội.

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 50 độ.

Nghe ⋅ 02:18

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có nơi lên tới 50 độ.

Dự báo ngày 10/6, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Trong ngày đầu tuần, khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Nghe ⋅ 02:07

Nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ cuối tuần này và đầu tuần tới, sau đó chuyển mưa dông nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

goto top