Dự báo thời tiết

Từ đêm 22/11, Bắc bộ đón gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét

Từ đêm 22/11, Bắc bộ đón gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 22/11 sẽ có một đợt không khí lạnh, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Sau đó, không khí lạnh liên tục được tăng cường và bổ sung, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ có xu hướng giảm mạnh, trời chuyển rét.

TP. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày cuối tuần này thời tiết phổ biến nhiều mây vào đêm và sáng, có nơi có sương mù; trưa và chiều không mưa, trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ C. Tuy nhiên, sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu...

Nghe ⋅ 01:13

Dự báo ngoài cơn bão Atsani đang hoạt động gần biển Đông, trong 10 ngày tới sẽ có 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới đi trên biển Đông và ảnh hưởng tới nước ta gây mưa lớn ở miền Trung và Tây Nguyên.

Nghe ⋅ 01:22

Dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong chiều và tối nay (16/10), trên đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6-7. Từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có khả năng mưa đặc biệt to.

Theo dự báo, hôm nay mưa to đến rất to tiếp tục diễn ra trên khắp cả nước, thủ đô Hà Nội trời lạnh dưới 20 độ C. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vẫn đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đi vào đất liền miền Trung nước ta và có khả năng vẫn còn mạnh thêm.

Nghe ⋅ 04:12

Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận khẩn trương triển khai đồng loạt các biện pháp ứng phó với mưa lũ lớn.

Nghe ⋅ 03:38

Theo dự báo, chiều tối và đêm mai (4/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai đến hết ngày 05/10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ chiều tối mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng sớm hơn so với năm trước, nền nhiệt trung bình mùa đông năm 2020 - 2021 có xu hướng thấp hơn so với mùa đông năm 2019 - 2020.

Mưa lớn tại huyện Hạ Hoà khiến 2 người chết, 7 người bị thương cùng nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ suy yếu và đầy dần, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m, nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa từ 20-40 mm/12 giờ, có nơi trên 70 mm/12 giờ).

Từ chiều mai, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to, vùng núi phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo dự báo, khoảng đêm nay (17/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ, trời chuyển mát.

Nghe ⋅ 03:52

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/9, Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 31-34 độ C.

Vào ngày 18/9 tới đây, dự kiến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh. Cùng lúc, khu vực này cũng có thể chịu ảnh hưởng của bão trên Biển Đông.

Nghe ⋅ 01:47

Từ chiều 6/9, miền Bắc xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, trong mưa giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) vừa bất ngờ giảm xuống mức thấp, trời rét như mùa đông.

Dự báo thời tiết ngày 30/8: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do nắng nóng tăng cường nên ngày hôm nay (26/8), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nghe ⋅ 01:00

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai, nguy cơ xuất hiện mưa, lũ lớn tại khu vực miền núi phía Bắc tương tự như đã xảy ra tại Trung Quốc là rất lớn, cần được quan tâm đặc biệt.

Từ ngày mai, ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4, ở khu vực Đông Bắc có mưa to.

Khoảng từ đêm 12/8, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Nghe ⋅ 04:56

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ nay tới cuối tuần.

Nghe ⋅ 03:25

Dự báo thời tiết 1/8, khắp ba miền đất nước hôm nay có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến có nơi trên 500mm/đợt.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 1-3/8, các tỉnh thành ở khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài với lượng mưa phổ biến ở mức từ 200-350mm, có nơi lên tới hơn 400mm.

Nghe ⋅ 02:00

Nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì tới hết tuần ở miền Bắc và miền Trung. Dự báo từ tuần sau miền Bắc xuất hiện mưa giông, nền nhiệt giảm.

Nghe ⋅ 03:56

Theo dự báo, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến ở mức 33-36 độ, nhiều nơi trên 37 độ C.

Nghe ⋅ 02:16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, xoáy thuận nhiệt đới có khả năng xuất hiện trên khu vực Biển Đông trong nửa đầu tháng 8.

Nghe ⋅ 03:30

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng hội tụ gió hoạt động trên khu vực vùng núi Bắc bộ đang có xu hướng mạnh dần lên. Do tác động của vùng hội tụ gió này nên từ đêm qua, miền Bắc có mưa ở một số khu vực.

Nghe ⋅ 02:47

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Theo dự báo thời tiết, hôm nay nắng nóng gay gắt tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt từ 35 đến 38 độ, có nơi trên 39 độ C. Thủ đô Hà Nội trời oi nóng, khó chịu với nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 38 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

goto top