Xung đột Armenia - Azerbaijan

Đẳng cấp vũ khí Nga: Diệt sạch UAV Thổ Nhĩ Kỳ ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày?

Đẳng cấp vũ khí Nga: Diệt sạch UAV Thổ Nhĩ Kỳ ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày?

Theo truyền thông Nga, quân đội của họ hoàn toàn có thể đánh bại lực lượng UAV Thổ Nhĩ Kỳ đang làm mưa làm gió ở ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày.

'Xa lộ kinh hoàng' là tuyến đường nằm giữa Shusha và Stepanakert ở Nagorno-Karabakh, nơi đoàn xe lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ghi lại cảnh quay thi thể nằm la liệt hôm 13/11.

Nhà phân tích Siranush Ghazanchyan cho rằng nếu muốn giúp đỡ Armenia, một số việc ông Biden sẽ cần phải làm ngay khi trở thành Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021.

Vẫn mắc trên mình bộ đồ quân phục, Arsen - một người Armenia sống ở ngôi làng nhỏ Charektar, nhanh chóng phóng hỏa căn nhà của chính mình.

Nghe ⋅ 02:13

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/11 đã điện đàm với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

Không thể so bì với Azerbaijan về sức mạnh UAV, các lực lượng Armenia lại còn bị dịch COVID-19 làm cho mất tinh thần, dẫn tới bị bao vây và phải hứng chịu những thảm họa quân sự.

Nga hiện nay đang cần tới sự hợp tác của Azerbaijan trong việc thực thi hiệp định đình chiến mới ký kết với Armenia nên sẽ phải thận trọng trong những tính toán lợi ích của mình.

Nghe ⋅ 03:13

Hệ thống Tor-M2 được Nga coi là 'khắc tinh' của các loại UAV chiến thuật đã bị chính UAV giá rẻ của Azerbaijan hủy diệt ở chiến trường Nagorno-Karabakh.

Moscow, Yeveran và Baku đã thống nhất triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh, nhưng họ là ai?

Tổng thống Azerbaijan đã ca ngợi thỏa thuận với Armenia là một dấu mốc lịch sử và những đóng góp to lớn của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đối với vấn đề Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 02:52

Trước xung đột, lực lượng Armenia tỏ ra tự tin có thể đánh bại các cuộc tấn công bằng UAV của Azerbaijan, tuy nhiên mọi việc lại không diễn ra theo cách mà họ nghĩ.

Ngày 10/11, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố ông đã ký thỏa thuận chấm dứt xung đột quân sự với Armenia liên quan đến khu vực Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 01:48

Ngày 10/11, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết, ông đã ký thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Nga và Azerbaijan nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh ở Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 02:02

Đại diện Bộ Quốc phòng Armenia nhấn mạnh rằng các cuộc đụng độ vẫn diễn ra ác liệt ở thị trấn Martuni gần Shusha, họ vẫn còn cơ hội để đánh bại Azerbaijan.

Tối 8/11, Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố rằng, quân đội nước này hoàn toàn kiểm soát thành phố Shusha ở Nagorno-Karabakh.

Shushi là đô thị lớn thứ 2 ở Nagorno-Karabakh, thị trấn vừa có giá trị lịch sử vừa được xem là 'chốt chặn cuối cùng' bảo vệ cho Stepanakert, thủ phủ của Cộng hòa Artsakh tự xưng.

Nghe ⋅ 02:09

Nhà phân tích Kadri Liik cho rằng nhiều người đã hiểu sai khi cho rằng trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh, Nga đứng về phía Armenia một cách vô điều kiện.

Nghe ⋅ 04:56

Chiến sự Azerbaijan-Armenia diễn ra hết sức căng thẳng, một chiếc UAV nữa của Azerbaijan bị bắn hạ và bị 'tóm gọn' gần như còn nguyên vẹn. Những bí mật rúng động sắp được hé mở?

Theo tờ Svpressa, Thổ Nhĩ Kỳ và cả Azerbaijan đang âm thầm thực hiện các chuyến bay do thám xung quanh căn cứ số 102 của Nga ở Armenia trong bối cảnh chiến sự ngày càng leo thang.

Tình hình giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan ngày càng căng thẳng, Nga đã bày tỏ lập trường về vấn đề đưa quân đến đây, điều lo lắng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ sắp xảy ra?

Phóng viên NYT chen chúc lên xe chạy ra ngoài thành phố, nhưng lại gặp một cảnh tượng thảm thương khác ở ngã tư tiếp theo.

Nghe ⋅ 07:08

Theo Sputnik, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã gửi đề nghị Nga hỗ trợ quân sự cho Yerevan, khi quân Azerbaijan liên tiếp thắng lớn ở Karabakh và đang đánh tới Stepanakert.

Nghe ⋅ 02:37

Ngày 30/10, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho rằng, việc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga vào Nagorno-Karabakh có thể là giải pháp tối ưu cho cuộc xung đột tại khu vực này.

Nga đã đứng ra làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột giữa Azerbaijan và Armenia tại Nagorno-Karabakh, nhưng đến nay vai trò của Moscow không mang lại kết quả.

Nghe ⋅ 08:23

Giữa lúc chiến sự Azerbaijan và Armenia vẫn đang diễn ra hết sức ác liệt, South Front đã đưa ra bảng thống kê thiệt hại của cả 2 bên cho thấy những con số thật sự khủng khiếp.

Nghe ⋅ 02:17

Azerbaijan và Armenia mới đây tiếp tục đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo lần thứ 3, bất chấp sự tan vỡ nhanh chóng của hai thỏa thuận ngừng bắn trước đó.

Nghe ⋅ 02:17

Ngày 25/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng nước này đang tiến công theo một số hướng trong các trận chiến diễn ra ở khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 02:49

Máy bay không người lái (UAV), thứ vũ khí từng được coi là một 'viên đạn bạc' giúp giải quyết xung đột, nay đã trở thành một 'liều độc dược'?

Theo nhận định của Military Review, quân Azerbaijan đang cố gắng mở rộng vùng giải phóng ở Nam Karabakh nhằm cắt đứt các tuyến đường nối từ Armenia đến Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 02:00

Nhà phân tích người Gruza Neil Hauer cho rằng phía Azerbaijan chỉ còn vài tuần để tiếp tục nỗ lực kiểm soát thêm các vị trí ở Nagorno-Karabakh.

Armenia mong muốn Thổ không can dự vào cuộc xung đột thì 2 bên sẽ nhanh chóng đạt được ngừng bắn.

goto top