Nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới

Luật sư nói về việc không khởi tố vụ án cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Luật sư nói về việc không khởi tố vụ án cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Luật sư cho rằng, công an ở Điện Biên không khởi tố vụ 'bỏ bom' 150 mâm cỗ mà hướng dẫn bị hại làm đơn khởi kiện ra tòa án là đúng theo quy định của pháp luật.

Cô gái 'bùng' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên không bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, cũng không xử phạt hành chính. Vì đây là giao dịch dân sự nên 2 bên tự thương lượng. Hiện gia đình cô gái đang bán đất để trả nợ cho nhà hàng.

Nghe ⋅ 03:25

Anh Vũ Thế L. - chủ nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) - nạn nhân vụ việc bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới cho biết, đã nhận được thông tin trên từ cơ quan công an.

Út từng khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng ăn uống nên quen biết anh Long. Thấy nạn nhân tin tưởng, cô gái trẻ nảy sinh ý định 'bỏ bom' 150 mâm cỗ.

Mặc dù vị khách 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đã được cơ quan công an triệu tập tới làm việc, thế nhưng đã nửa tháng trôi qua, nhà hàng bị 'bỏ bom' vẫn chưa nhận được thông báo làm rõ nguyên nhân của cơ quan chức năng.

Nghe ⋅ 02:44

Trong khi cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới thì mới đây chủ nhà hàng Tâm Phúc đã tìm đến xã Pá Khoang để gặp gia đình cô dâu và người phụ nữ đứng ra nhận 156kg gà trước đó.

Nghe ⋅ 02:50

'Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu nổi sao cô ta lại làm như vậy, nếu U. đặt 150 mâm cỗ cưới để chiếm đoạt số tiền 7 mâm cỗ trước, đó cũng không phải vì đằng nào cô ta cũng phải trả số tiền trước đó...', nữ chủ nhà hàng Tâm Phúc nói.

Chủ nhà hàng Tâm Phúc cho hay, đến bây giờ phía gia đình vẫn không hiểu nguyên nhân thật sự của cô gái. Bởi theo chị nếu có ý định chiếm đoạt thì cô ta chỉ cần không trả số tiền 7 mâm cỗ kia, bỏ đi mất tích chứ không cần phải đặt thêm 150 mâm cỗ mới và lên kế hoạch công phu như vậy.

Khi biết nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cưới cho Út nhưng bị lừa, người dân ở TP.Điện Biên Phủ đã chủ động đến giải cứu.

Nghe ⋅ 04:02

Luật sư cho rằng, nếu làm rõ hành vi gian dối của Cà Thị Út ở Điện Biên nhằm chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có thể tạm giam.

Nghe ⋅ 05:25

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với Cà Thị Út để làm căn cứ xử lý.

Nghe ⋅ 03:07

Sau khi xảy ra sự việc, bố mẹ Út đã xuống tận trụ sở công an thành phố, họ nói tiếng Kinh không sành sỏi.

Bước đầu tại công an, Út khai nhận do không có 7 triệu trả tiền nợ trước đó nên cô gái này đã tiếp tục lừa đặt chủ nhà hàng Tâm Phúc 150 mâm cỗ cưới.

Nghe ⋅ 02:35

Khi cơ quan chức năng tìm đến gặp, Út không có biểu hiện sợ hãi hay lo lắng, thái độ vẫn rất bình thường.

Nghe ⋅ 01:30

Công an tỉnh Điện Biên đã tìm được cô dâu đặt 150 mâm cỗ cưới rồi 'bùng'. Tuy nhiên lời khai của cô gái còn nhiều mâu thuẫn, nên lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghe ⋅ 02:30

Liên hệ đến số điện thoại được cho là người thân cô dâu đã đặt 150 mâm cỗ tại nhà hàng nhưng 'bom', đại diện gia đình cho biết, họ không biết gì về chuyện cưới xin. Theo họ, cô gái này còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với một người bạn.

Nghe ⋅ 03:34

Liên hệ đến số điện thoại được cho là bố mẹ cô dâu đã đặt cỗ tại nhà hàng nhưng 'bỏ bom', đại diện gia đình cho biết, họ không biết gì về chuyện cưới xin. Theo họ, con gái còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với một người bạn.

Theo lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ, bố mẹ cô gái 'bom' 150 mâm cỗ xuống trụ sở khóc rất nhiều, nói rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái đã gây ra...

Nghe ⋅ 02:30

Út thừa nhận với cơ quan công an có liên quan tới vụ việc 'bùng' 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc.

Chủ nhà hàng chia sẻ, trước giờ không có mâu thuẫn, xích mích với ai, phía gia đình rất muốn biết được nguyên nhân tại sao cô gái làm như vậy. Phía nhà hàng đang chờ đợi phía gia đình U. nếu có thiện chí thì sẽ giải quyết tình cảm, còn nếu không được sẽ làm đơn yêu cầu khởi tố.

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai C.T.U. Bước đầu, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này.

Nghe ⋅ 01:54

Theo tin nhắn của người tự nhận là bố của cô dâu cho biết, giờ ăn cỗ đổi từ 11h xuống 2h chiều là vì 'theo lệnh của uỷ ban thành phố'. Đồng thời, không quên hứa hẹn gia đình sẽ đảm bảo được số lượng khách mời.

Nghe ⋅ 04:18

Luật sư nhận định, rất khó áp dụng chế tài của pháp luật để xử lý trong sự việc nhà hàng tố bị 'bùng' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên.

Nghe ⋅ 03:20

Chiều 1/10, Công an TP Điện Biên đã triệu tập cô gái sinh năm 1996 - người bị tố đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc rồi 'bỏ bom', tới làm việc.

Nghe ⋅ 01:21

Công an phường Mường Thanh đã xác định được danh tính cô dâu bị tố 'bom' 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng. Tuy nhiên người này hiện đã rời khỏi nơi sinh sống.

Cô dâu vụ bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên bị tố từng đặt 156kg gà, 40 kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng và cũng chưa trả tiền.

Nghe ⋅ 04:15

Vụ việc nhà hàng ở TP Điện Biên bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới đã được cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra. Khi vụ việc được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người khuyên chủ hàng nên kiện bên đặt cỗ.

Công an thành phố Điện Biên Phủ đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc một nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ xảy ra trên địa bàn. Bước đầu đã xác định được những người liên quan.

Nghe ⋅ 02:01

Thượng tá Vũ Xuân Dương- Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc một nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh.

Nghe ⋅ 02:35

Theo chủ nhà hàng bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, 'cô dâu' là khách quen và thường xuyên đến đây ăn uống, thanh toán rất sòng phẳng nên khi gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới, gia đình đã tin tưởng và không yêu cầu đặt cọc gì cả.

Trong trường hợp này chủ nhà hàng phải khởi kiện đến tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu người đặt cỗ cố tình không bồi thường thiệt hại và hai bên không thỏa thuận được với nhau.

goto top