Võ thuật

Hé lộ cách tập khinh công cực 'dị' của các cao thủ Thiếu Lâm, Võ Đang

Hé lộ cách tập khinh công cực 'dị' của các cao thủ Thiếu Lâm, Võ Đang anh tinngan

Từ thời xa xưa, các võ sư nổi tiếng ở Trung Quốc đã nghĩ ra một bài tập rất khác lạ để luyện khinh công và nó vẫn còn được lưu truyền tới ngày nay.

Võ sĩ Uly Diaz đánh bại đối thủ Donelei Benedetto trong khoảng thời gian ngắn đến khó tin.

Theo 'Tay đấm thép' Mike Tyson, cân nặng của ông hiện tại tương đương với khi 18 tuổi.

Trong khuôn khổ giải Bellator 248 ở Pháp, võ sĩ chủ nhà Yves Landu đã có pha lên gối đẹp mắt hạ knock-out đối thủ người Anh Terry Brazier.

Đây là lần hiếm hoi mà phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín lên tiếng về khả năng võ thuật của chính mình.

Theo võ sĩ người Ireland, màn so tài với Poirier là bước chạy đà hoàn hảo trước thềm màn so găng cùng Pacquiao.

Tên tướng cướp băng sáo đen đã có một ngày cực kỳ xui xẻo, khi đụng trúng vị Chưởng môn Yên Sơn Võ Đạo.

Trong danh sách 10 võ sư giỏi nhất Trung Quốc thời hiện đại, Lý Thư Văn là cao thủ được đánh giá lợi hại hơn hẳn so với huyền thoại Lý Tiểu Long.

Đây là võ sư đứng đầu về khinh công của môn phái Thiếu Lâm thậm chí cả nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Để mở võ đường cho môn phái của sư phụ, võ sư Nguyễn Tiến Mỹ đã đi thách đấu khắp đất Hà Thành, tạo nên tên tuổi vang dội.

Võ sư Quách Văn Kế tránh né tất cả những đòn tấn công của 4 kẻ địch cùng một lúc, rồi hạ gục từng tên bằng những cú đòn hóc hiểm nhắm vào chỗ nhược trên cơ thể.

Có lẽ Từ Hiểu Đông đã nện cho kẻ thách đấu một trận tơi bời ngay tại võ đường của mình nếu không được một số người kịp thời can ngăn.

Nghe ⋅ 01:33

Vị võ sư này đã phải nhận cái giá đắt vì quá ảo tưởng vào khả năng của mình.

Những thông tin mới nhất về Chưởng môn phái Thanh Thành Hà Đạo Quân sẽ khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc phải cảm thấy ngỡ ngàng.

'Nhà cũ của tôi ở bãi Lương Yên, khu đó khét tiếng vì dân giang hồ nào dám đụng đến là không còn đường về' - Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng nhớ lại thời của bố mình, cụ Văn Nhân.

Thêm một vị võ sư nữa trở thành 'trò lố' trong giới võ lâm sau khi những màn biểu diễn giả mạo của ông bị lột trần.

Một số người Indonesia cho rằng môn võ Yellow Bamboo có những khả năng 'ma thuật' không xuất hiện ở bất kỳ môn võ nào khác trên thế giới.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng màn biểu diễn Nhất Thốn Kình của đạo trưởng Trần Sư Hành thực chất chỉ là một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà rất nhiều người có thể làm được.

Từng rất được tôn sùng nhưng chính vị 'đại sư khí công' này lại tạo ra những tranh cãi gay gắt bậc nhất ở làng võ Nhật Bản.

Đây là một cú đòn nặng giáng vào Dư Xương Hoa và là hồi chuông cảnh tỉnh với làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Thoáng thấy Hàn Bái xuất ngũ trảo, Lý Quân liền lách người, xuống tấn. Chỉ trong nháy mắt, Lý sư phụ tung cú tảo địa cước hóc hiểm làm Hàn Bái gục ngã, mặt rướm máu.

Lời giải thích của võ sĩ lừng danh Trung Quốc đã khiến nhiều người hâm mộ võ thuật ở nước này chỉ biết 'cười trừ'.

Đây là kịch bản mà các tỷ phú Ả Rập đang rất mong chờ sau khi thượng nghị sĩ người Philippines tuyên bố sẽ tái xuất ở sàn đấu boxing.

Nghe ⋅ 02:19

Võ sĩ người Ireland, Conor McGregor đã nói về dự định đấu với tay đấm Philippines, Manny Pacquiao tại Trung Đông vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Thông tin này đã chính thức được xác nhận từ phía người đại diện của cả Conor McGregor lẫn Many Pacquiao.

Nghe ⋅ 02:05

Đây là thông tin rất bất ngờ với nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, thực chất thì võ công của Chưởng môn phái Thanh Thành Hà Đạo Quân hoàn toàn không đáng sợ như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Nghe ⋅ 03:43

Võ sư Dư Xương Hoa lại bước vào một cuộc chiến mới với một đối thủ từng là bại tướng của cả Từ Hiểu Đông lẫn Ngụy Lôi.

Sau cuộc chiến hi hữu bất phân thắng bại với những đòn thế cực kỳ biến ảo, hai vị chưởng môn Vũ Bá Oai và Võ Văn Phiên đã kết tình bằng hữu, coi nhau là tri kỷ.

Giới võ thuật Trung Quốc đang xôn xao sau màn thách đấu của một võ sĩ Muay Thái nghiệp dư gửi tới toàn môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Nghe ⋅ 03:15

Vị cao tăng Thiếu Lâm được cho là sư thúc của Yi Long đã nhận nhiều ý kiến khen chê lẫn lộn sau màn thi triển võ công của mình.

goto top