Tags: Hàn the

Thực phẩm chứa chất hàn the vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe ,vì vậy các chị em hãy lưu ý những cách phân biệt giò chả chứa hàn the đơn giản sau đây.

Thịt lợn đang tăng giá kỷ lục nên một số người bán hàng đã lợi dụng 'phù phép' biến thịt ôi thiu, không đảm bảo chất lượng để bán ra thị trường. Chị em nên tỉnh táo để tránh mua phải thịt lợn kém chất lượng, rước bệnh về cho gia đình.

Nghe ⋅ 02:47

 Thời gian gần đây, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai liên tiếp phát hiện những cơ sở ăn uống sử dụng chất cấm.

Hàng tấn ngó sen, hoa chuối bào được ngâm hoá chất, chất tẩy trắng, hàn the trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Số ngó sen, hoa chuối bào này nghiễm nhiên trở thành món nộm ngon ở nhà hàng nếu như không được phát hiện.

Rất nhiều người đã coi món bún là thực phẩm thứ hai sau cơm mà không biết nếu ăn phải bún có hóa chất với tần suất thường xuyên sẽ rất nguy hiểm.

Tết này, cục ATTP, bộ Y tế đã đưa ra văn bản tuyệt đối không sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm, nhưng bà nội trợ nên tự mình trang bị cách phát hiện cho an toàn.

Nghe ⋅ 03:07

Tại 3 cơ sở sản xuất thực phẩm tại Quận 8, TP.HCM phát hiện gần 2 tấn ngó sen, bắp chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng và hàn the...

Các cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở không có đăng ký kinh doanh và các loại giấy tờ khác theo quy định. Kiểm tra nhanh các loại giò được sản xuất tại đây, phát hiện nhiều thành phẩm dương tính với hàn the.

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the.

Giò có hàn the sẽ giòn, dễ bẻ gãy. Giò ngon khi thái sẽ bị xít dao, khó xắt miếng.

Hàn the, Trichlorfon, Phosphat là chất cấm sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở dùng các chất này để bảo quản thực phẩm, khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Cục ATTP công bố một số trang web bán hàng vi phạm quảng cáo TPCN.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng khi hàn the ngấm vào da, vào thịt con vịt sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nhiều cơ sở sản xuất bắp chuối bào đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hoá chất không rõ nguồn gốc để sản xuất.

Vịt sau khi được nhổ lông bằng nhựa thông, sẽ cho ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

goto top