Tags: hành động đẹp

Tưởng rằng nam thanh niên muốn gây chuyện với các phương tiện khác, hóa ra hành động của anh chàng sau đó khiến nhiều người phải ngã mũ thán phục.

Chứng kiến một người đàn ông đi xe máy đâm vào thành cầu rồi bị hất tung xuống sông, nam thanh niên lập tức dừng xe lao xuống để giải cứu. Hành động đáng ngưỡng mộ vừa được ghi nhận chiều 25/11 tại Điện Bàn, Quảng Nam.

Chẳng ai rảnh cả, họ chỉ đang hành động vì mọi người mà thôi. Điều đó nên được khuyến khích và lan tỏa thay vì dè bỉu như cách mà nhiều 'anh hùng bàn phím' thường làm.

'Nói là tự nguyện, ai đóng góp bao nhiêu cũng quý, thế mà cô giáo lớp con tôi lại tuyên dương một bé trước lớp và trong nhóm chat vì gia đình một bé ủng hộ 500 nghìn đồng', chị H. chia sẻ.

Thấy người bị tai nạn nằm trên đường giữa trời mưa lớn, nam sinh đã không ngần ngại cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che cho nạn nhân cho đến khi xe cứu thương tới.

Một đoạn video ghi lại cảnh cụ ông sang đường ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, đã làm ấm lòng nhiều người. Đoạn video này cũng đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chỉ thua 2-1 chung cuộc sau 2 hiệp phụ của trận đấu, U23 Việt Nam đã làm được điều tuyệt vời. Dù thua nhưng họ vẫn là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ.

Chính quyền địa phương đã đến nhà ông Ăm Diệu để trao tặng số tiền 10 triệu đồng mà trước đó gia đình ông phát hiện trong túi quần áo cứu trợ mà mạnh thường quân trao tặng.

Cụ bà mang bao quần áo và mì tôm đến gửi tại chiếc xe gửi hàng cứu trợ, nhờ thay mình mang vào miền Trung giúp đỡ cho bà con chịu ảnh hưởng do mưa lũ. Hành động đẹp đầy ý nghĩa của cụ bà nhận vô số bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Nghe ⋅ 02:10

Nhiều chiếc ô tô đã chủ động đi chậm trên cầu, nối đuôi nhau thành hàng để che chắn gió to giúp những chiếc xe máy di chuyển an toàn hơn. Hành động rất đẹp và ý nghĩa này nhận nhiều khen ngợi tích cực từ cộng đồng.

Thấy nhiều người điều khiển xe máy di chuyển vô cùng khó khăn trên cầu Rồng vì mưa to, gió lớn, một số tài xế ô tô đã chủ động chạy song song với tốc độ thật chậm để chắn gió, giúp xe máy lưu thông an toàn.

Bất chấp đoạn đường đang xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhiều ô tô vẫn cố gắng sắp xếp, nhường đường cho xe cứu thương đi qua một cách nhanh nhất có thể.

Phải nhìn hành động đáng yêu của chú chó, người ta mới hiểu vì sao loài động vật này được xem là bạn thân của con người.

'Việc làm của cụ Hà tuy nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Tôi hi vọng rằng, người dân trong xã sẽ có nhiều hành động đẹp như cụ để cùng với địa phương đẩy mạnh tiêu chí giảm nghèo sớm đưa Đông Xuyên về đích Nông thôn mới', Chủ tịch UBND xã Đông Xuyên cho biết.

Ba mẹ ly hôn, Đạt sống với bà từ nhỏ. Trong lớp em là người ít nói, không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Sau hành động khơi cống giúp thông nước mưa của mình, em đã được nhà trường động viên, tuyên dương.

Trước đó, Ngọc Trinh từng chia sẻ: 'Ở với tôi rất sướng vì tính tôi dễ, mình ăn cái gì là hai cô cũng ăn cái đó'.

goto top