Tags: Hệ thống phòng không

Giới lãnh đạo Mỹ đánh giá sự phổ biến ngày càng gia tăng của S-400 như một mối đe dọa, nhăm nhe làm suy yếu 'khả năng thống trị không phận' của khối phương Tây ở Trung Đông.

Thời gian gần đây Quân đội Nga đã liên tiếp thử nghiệm thành công loại vũ khí chống tên lửa mới.

Không thể so bì với Azerbaijan về sức mạnh UAV, các lực lượng Armenia lại còn bị dịch COVID-19 làm cho mất tinh thần, dẫn tới bị bao vây và phải hứng chịu những thảm họa quân sự.

Căn cứ vào những gì đã diễn ra, tạm thời có thể kết luận rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra câu trả lời chính xác về tính hiệu quả của tên lửa Rampage mà Israel đang trang bị.

Theo nhà báo Đức Florian Rötzer, Israel xem loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Nghe ⋅ 02:05

Quân đội Nga đã nhận được phương tiện chống tên lửa siêu thanh - đó là hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Iran hiện nay đang sở hữu một mạng lưới phòng không rất đáng gờm, được thiết lập dựa trên các hệ thống tên lửa tự chế tạo nội địa và cả thông qua các hợp đồng vũ khí với Nga.

Nghe ⋅ 03:07

DIRCM đặc biệt phát huy hiệu quả trong việc đối phó với các vũ khí tầm nhiệt như dòng tên lửa không đối không AIM-9 của Mỹ hay hệ thống đất đối không 9K32 Strela-2.

MiG-21 đã được Không quân Ấn Độ sử dụng từ năm 1963, cách đây 56 năm, và vẫn được gọi bằng biệt danh 'quan tài bay' do từng xảy ra hàng loạt vụ tai nạn trong những thập kỷ vừa qua.

Nghe ⋅ 02:59

Số liệu thống kế của Sputnik cho biết, Lực lượng Phòng không Nga hiện có khoảng 125 tiểu đoàn S-300 (1.500 bệ phóng) và 69 tiểu đoàn S-400 (552 bệ phóng).

S-300 và S-400 khi được cải tiến ​​sẽ tăng cường sâu rộng các khả năng của mạng lưới phòng không Nga, cho phép tạo ra một hệ thống phòng thủ có thể đánh bại bất kỳ mục tiêu nào.

Tập đoàn IAI của Israel công bố một đoạn video cho thấy máy bay không người lái phá hủy thiết bị giống như radar 96L6E được sử dụng trong tổ hợp S-300 và S-400.

Theo dự đoán của nhà phân tích Joseph Trevithick, một số tên lửa 40N6 trong lô hàng S-400 mà Nga cung cấp cho Trung Quốc có thể đã trượt khỏi boong tàu và rơi xuống biển.

Nghe ⋅ 08:45

Hiện đang xuất hiện nhiều thông tin cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo trong vòng hai tuần tới.

Nghe ⋅ 01:19

Các UAV vũ trang như Bayraktar TB2 và Anka-S do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo đã chứng tỏ được khả năng chiến đấu trong nhiều chiến dịch ở Syria, Iraq và xa hơn nữa là Libya.

Israel công bố video tổ hợp Pantsir-S1 bị tiêu diệt khiến Nga 'điếng người'. Chưa bao giờ loại vũ khí được coi là sát thủ của các loại mục tiêu bay lại dễ bị 'làm thịt' đến thế!

goto top