Tags: hệ thống tên lửa

Từ nhiều năm nay, Moscow đã cố gắng khắc phục sự yếu kém của các đơn vị quân sự thông thường thành những lực lượng có lợi thế về tác chiến phi đối xứng.

Liên tiếp những động thái công kích, trả đũa từ các bên liên quan đang khiến cho đất nước Trung Đông này ngày càng bất ổn.

Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, nếu không nước này sẽ trừng phạt chống lại Ankara.

Khi Nga quyết định đẩy nhanh tiến độ cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin từng tuyên bố việc chuyển giao công nghệ S-400 cho Ankara thuần túy là vấn đề thương mại.

Nghe ⋅ 03:11

Iran hiện nay đang sở hữu một mạng lưới phòng không rất đáng gờm, được thiết lập dựa trên các hệ thống tên lửa tự chế tạo nội địa và cả thông qua các hợp đồng vũ khí với Nga.

Nghe ⋅ 03:07

Dù liên tiếp công bố thử nghiệm thành công các loại tên lửa nhưng giới phân tích đều không đánh giá cao ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.

Với lợi thế địa hình, xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công chớp nhoáng và chiếm lấy hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

S-300 và S-400 khi được cải tiến ​​sẽ tăng cường sâu rộng các khả năng của mạng lưới phòng không Nga, cho phép tạo ra một hệ thống phòng thủ có thể đánh bại bất kỳ mục tiêu nào.

Một số nhà phân tích và chuyên gia pháp lý lập luận rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa S-400 cho thấy Ankara đang xa rời nước Mỹ và liên minh NATO để xích lại gần Nga.

Hiện đang xuất hiện nhiều thông tin cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo trong vòng hai tuần tới.

Nghe ⋅ 01:19

Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa tuyên bố tấn công phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Quân đội Armenia ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 02:19

Trung Quốc hiện nay đã triển khai khoảng 50.000 binh sĩ và thiết bị, trong đó có cả các hệ thống tên lửa, xe tăng và pháo binh tới biên giới tranh chấp tiếp giáp với Ấn Độ.

Hoạt động này được nhìn nhận như một phần trong kế hoạch của Anh và NATO nhằm quét tần số của các hệ thống tên lửa để từ đó tìm ra những điểm yếu trong mạng lưới phòng thủ của Nga.

Nghe ⋅ 01:49

Siêu tên lửa Kh-47M2 Kinzhal do Nga chế tạo, nặng 500kg và có thể di chuyển ở vận tốc Mach 12 sẽ tạo ra sức phá hủy khủng khiếp với các nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc với Ấn Độ và Đài Loan gia tăng, một câu hỏi hóc búa được đặt ra là Bắc Kinh đã và sẽ triển khai các hệ thống tên lửa S-400 ở những đâu?

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan kiên quyết không từ bỏ việc mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga bất chấp việc Washington liên tục đe dọa sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt Ankara.

goto top