Tags: Hỏa lực

Lục quân Mỹ chuẩn bị thử nghiệm 2 nguyên mẫu tăng hạng nhẹ thế hệ mới do nhà thầu General Dynamics và BAE Systems phát triển.

Trong bản báo cáo trước quốc hội về chiến hạm FFG (X), Hải quân Mỹ thừa nhận việc thực chương trình này do tàu LCS không đáp ứng được nhiệm vụ.

Quân đội chính phủ Syria (SAA) vừa áp dụng chiến thuật mới trong việc tấn công lực lượng phiến quân tại miền bắc Hama.

Theo The Straits Times, Ấn Độ sẽ mua thêm những khí tài tối tân của Mỹ tác chiến tốt vào mùa đông để triển khai lên tuyến biên giới.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 7/10: Đánh bom kinh hoàng tại Aleppo, ít nhất 14 người đã thiệt mạng; Nga tăng cường hỏa lực khi tuần tra Al-Hasakah...

Nếu chiến tranh lại xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, trong những giờ đầu, chỉ cần sử dụng pháo truyền thống hoặc tên lửa đạn đạo là Triều Tiên đã có thể khiến 250.000 người thiệt mạng.

Nghe ⋅ 02:25

M60TM là gói nâng cấp do Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện trên xe tăng chiến đấu chủ lực M60 Patton của nước này bằng việc kết hợp công nghệ Israel - Ukraine.

Quân đội Ấn Độ đã quyết định tăng cường hỏa lực dọc tuyến biên giới bằng loạt vũ khí tối tân, trong đó có xe tăng và xe chiến đấu hạng nặng.

Lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 như một phần trong mục diễn tập chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar.

Những xe tải gắn súng máy hạng nặng thường thấy trên chiến trường Trung Đông hiện nay thực chất còn thua xa cách làm của Mỹ cách đây nửa thế kỷ.

Với mục tiêu cần có loại pháo tự hành cỡ nòng 155mm và có thể bắn xa tới 40km, Israel đang băn khoăn trước những lựa chọn của mình.

RIA dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka trong giai đoạn chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Với cỡ nòng lên tới 152 mm, thậm chí chỉ cần dùng đạn phá mảnh thì pháo tự hành 2S3 Akatsiya vẫn đủ sức hạ gục xe tăng chiến đấu chủ lực.

Lực lượng Mỹ ở châu Âu ngày càng phản ứng nhanh và linh hoạt hơn. Nhưng họ vẫn thiếu hỏa lực.

Những thành công bước đầu của chương trình đưa pháo mặt đất lên khung gầm xe tải việt dã là tiền đề tiến tới việc triển khai trên diện rộng.

Tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Diễn đàn Army) 2020 có một khu trưng bày đặc biệt để kỷ niệm 100 năm ngành chế tạo xe tăng thiết giáp Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay. Các mẫu xe tăng được trưng bày đã giúp người xem hiểu được tại sao Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay lại luôn quốc gia dẫn đầu về công nghệ chế tạo xe tăng thiết giáp.

goto top