Tags: học sinh

Sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19, tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (14/8) đến khi có thông báo đi học lại để đảm bảo an toàn.

Thay vì tuyên án như dự kiến, chủ tọa bất ngờ tuyên bố hoãn phiên tòa, chưa biết ngày sẽ mở lại.

6 bài tập về hè của thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM ra khiến học sinh làm cả đời.

Thí sinh Phạm Thị Hà Thi nhận được sự quan tâm nhiệt tình ở Hoa hậu Việt Nam 2020 tbởi gương mặt xinh đẹp và học thức nổi bật khi từng đạt giải ba học sinh giỏi Quốc gia và đạt Ielts 7.0.

Việc mở cửa trở lại của nhiều trường học ở Mỹ đã phải dừng lại sau khi các trường hợp Covid-19 mới được báo cáo. Hơn 2.000 học sinh, giáo viên và nhân viên ở 5 tiểu bang đã được cách ly sau khi có ít nhất 230 trường hợp nhiễm Covid-19.

Học sinh một cơ sở của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) phải chuyển qua địa điểm của một trường THPT khác khiến phụ huynh nghi ngờ trường này đang 'âm thầm' bán thương hiệu

Cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO (kỳ thi ASMO) được giới thiệu tổ chức ở tầm quốc tế, nhưng nhiều phụ huynh phản ánh sát ngày thi, học sinh vẫn không được thông báo số báo danh và nơi dự thi.

Ai tham dự vào buổi họp phụ huynh này cũng đã cảm thấy vô cùng xúc động!

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong hai ngày 14 và 15-8-2020, các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố tổ chức thu nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển bổ sung lớp 10 năm học 2020-2021.

Liên quan tới đề xuất của Bộ GDĐT về việc không thu học phí đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh THCS trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, TS Lê Viết Khuyến - nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho rằng: Chính sách này nhân văn, nhưng cần thận trọng trong quá trình thực hiện.

Sáng 26/5, các trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức buổi thi đầu tiên vào lớp 10 hệ chuyên năm học 2019-2020. Ở 2 trường này, tỉ lệ 'chọi' đều gay cấn, trong đó riêng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có tỉ lệ 'chọi' tới 1/11,8.

Bản thân cô giáo Vương không thể ngờ chỉ vì một hành động nhỏ nhằm giúp đỡ học sinh mà cả cô cùng nhà trường lại vướng vào vụ lùm xùm như vậy.

4 giáo viên tiểu học và THCS ở Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã bị nêu tên vì có sáng kiến kinh nghiệm thuộc diện 'sao chép và đạo văn'.

Chỉ chưa đầy một tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Thời gian này, các trường tăng tốc ôn tập, học sinh học ngày 'cày' đêm.

 'Lúc nào đó muốn ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây'.

Năm nay, Trường Đại học Ngoại Thương công bố ngưỡng điểm trúng tuyển của 2 phương thức, trong đó có phương án dựa trên kết quả học tập bậc THPT.

goto top