Toàn cảnh sự kiện 24/10/2013 | 11:40

'Bác sĩ ném xác bệnh nhân nói láo'

Theo TS BS Lê Hành - Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP HCM, BS Tường không phải thành viên của hội.

Vụ GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường làm chết người rồi ném xác phi tang xuống sông Hồng đang khiến dư luận cả nước xôn xao.

Quảng cáo sai sự thật của Thẩm mỹ viện Cát Tường

Đặc biệt, trước khi gây ra sự việc rúng động trên, để thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, thẩm mỹ viện này đã tung ra hàng loạt chiêu quảng cáo rùm beng như:

Thông tin tại trang web của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường giới thiệu ông Tường là bác sĩ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai, là thành viên Hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ châu Á - Thái Bình Dương. 

Là thành viên Hiệp hội thẩm mỹ Hà Nội, thành viên Hiệp hội thẩm mỹ TP HCM… nhiều năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Bình Dân TP HCM... 

Nói về sự việc này, TS BS Lê Hành (Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM), Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP HCM cho hay: 

'Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP HCM không có ai tên là Nguyễn Mạnh Tường. Tôi khẳng định lại chắc chắn ông này không phải thành viên của hội.

Nếu ghi như vậy thì ông này hoàn toàn nói láo, không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao là thành viên của hội được'. 

TS BS Lê Hành

'Tất cả các thủ tục kết nạp thành viên vào hội được chúng tôi kiểm tra rất chặt chẽ, các tiêu chuẩn rất khắt khe.

Hàng năm, chúng tôi chỉ kết nạp một vài thành viên cho đến một đến hai chục người đủ tiêu chuẩn. Kể từ khi thành lập hội (2007), hiện giờ chúng tôi chỉ có trên dưới 100 hội viên.

Với thông tin ông Nguyễn Mạnh Tường tự nhận là thành viên của Hội  phẫu thuật thẩm mỹ TP HCM mà thực chất không phải vậy thì chúng tôi sẽ có văn bản gửi đến cơ quan chức năng xác nhận.

Đồng thời, việc làm này cũng cần được công bố rộng rãi để nhân dân biết, tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín của Hội', BS Hành nói. 

Cũng theo TS BS Hành, hiện nay không ít trung tâm, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp đã lợi dụng một tổ chức chuyên môn nào đó để nâng uy tín dễ bề hành nghề kinh doanh không phép của mình. 

Theo Ttvn.vn

goto top