Toàn cảnh sự kiện 31/10/2013 | 11:50

Thi thể chị Huyền có thể đã trôi ra biển!

'Có thể túi bóng buộc thi thể chị Huyền vướng vào thuyền đi trên sông và trôi ra ngoài biển'.

Đó là nhận định của Đại tá, Tiến sĩ Lê Việt Vùng, nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Ông Vùng cho biết, thông thường thi thể ném xuống sông sẽ nổi lên trong quá trình phân hủy.

Thời gian bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố như thời tiết, cơ địa từng người, thường là 4 - 5 ngày.

Với giả thiết xác chị Huyền có thể bị ông bác sĩ buộc vật nặng nên bị vùi dưới cát, không thể nổi lên được, ông Vùng cho rằng trường hợp này cũng có thể nhưng ít khả năng xảy ra.

Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan điều tra

Cũng theo ông Vùng, những ý kiến cho rằng thi thể chị Huyền bị chặt rồi đem giấu tại địa điểm khác chỉ là suy diễn, suy đoán và không có cơ sở.

'Cơ quan điều tra đủ nghiệp vụ để có thể thẩm định lời khai của những người liên quan chính xác hay không.

Nếu có cơ sở nghi vấn địa điểm phi tang ở chỗ khác, cơ quan chức năng không để phải mất hơn 10 ngày loay hoay, phí sức', ông Vùng nhận định.

Theo vị nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y, trong trường hợp tìm được cũng khó dựa vào thi thể để xác định nguyên nhân chết vì lục phủ ngũ tạng thối rữa hết, không có hình ảnh thi thể để phân tích và đưa ra kết luận giám định.

Tuy nhiên, bằng các phương pháp nghiệp vụ khác, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể đưa ra kết luận, xác định tội danh của bác sĩ Tường.

'Kết quả pháp y chỉ là một cơ sở để đưa ra kết luận về nguyên nhân chết cũng như hành vi phạm tội.

Đã có nhiều trường hợp không tìm thấy xác nạn nhân nhưng với nhiều cơ sở căn cứ khác, cơ quan điều tra vẫn đưa ra được kết luận', ông Vùng nói.

Theo Doisongphapluat.com

goto top