Toàn cảnh sự kiện 11/10/2013 | 13:30

Tướng Giáp trong lòng Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

'Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Đại tướng giàu lòng nhân ái, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng đội...'

Theo Trí thức, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (năm nay đã 97 tuổi) - người có nhiều năm cùng làm việc và tiếp xúc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp tâm sự:

'Sau hoà bình lập lại, tôi được Đảng phân công nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có 20 năm làm Phó Thủ tướng cùng với đồng chí Võ Nguyên Giáp.

Hai chúng tôi đã có nhiều cơ hội làm việc và gặp gỡ lẫn nhau.

Những ngày lễ, ngày Tết hoặc sinh nhật anh Văn (tên gọi thân mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), tôi vẫn đến thăm anh ấy với một tình cảm chân thành, sâu sắc.

Nay đồng chí đã về với Bác Hồ, tôi rất thương nhớ và luyến tiếc!'.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Theo nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người được Bác Hồ rất quan tâm và tin cậy.

'Đồng chí rất xứng đáng là người học trò xuất sắc của Bác Hồ', ông nhận định cho biết, trong những ngày đầu Cách mạng, Bác Hồ đã giao cho Đại tướng một trọng trách là xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân.

Là một vị Đại tướng tài ba, thao lược, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có công lao to lớn xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi còn non trẻ và ngày càng trưởng thành.

Quân đội do Đại tướng dẫn dắt đã đánh bại nhiều kẻ thù hung bạo nhất thế giới, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

'Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Đại tướng giàu lòng nhân ái, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng đội.

Khi hòa bình, với cương vị là một Phó Thủ tướng được Đảng phân công nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng chí ấy không nề hà, vẫn toàn tâm toàn ý với mọi công việc', nguyên Tổng Bí thư nói.

Dù bây giờ tuổi đã cao và có vẻ mệt hơn so với mọi ngày nhưng trao đổi với Trí thức, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cho biết:

Ông sẽ có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để dự Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự tiếc thương khôn nguôi đối với người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo Đất Việt

goto top