Tags: khoa học

Thậm chí, quần thể vi sinh vật này còn có thể trở thành công cụ đắc lực cho những khám phá tương lai.

Cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO (kỳ thi ASMO) được giới thiệu tổ chức ở tầm quốc tế, nhưng nhiều phụ huynh phản ánh sát ngày thi, học sinh vẫn không được thông báo số báo danh và nơi dự thi.

Tòa tháp trong hình không có bất kỳ thứ gì giúp nó gắn kết, nhưng vẫn trụ vững. Làm thế nào nhỉ?

Các nhà khoa học Israel tuyên bố họ đã đảo ngược một phần quá trình lão hóa lần đầu tiên trong lịch sử.

Với sự trợ giúp của đe kim cương, các nhà nghiên cứu tự tạo ra kim cương.

Cựu tuyển thủ tuyển Việt Nam đã không giấu nổi sự 'ghen tị' của mình khi đứng cùng các cầu thủ trẻ U17 từ học viện bóng đá Nutifood trong buổi giao lưu mới đây…

Đây được nhận định là ca phẫu thuật phi thường dù đứa trẻ không thể duy trì sự sống quá 3 tuần.

Nghe ⋅ 03:29

Thực tế tại Việt Nam, bên cạnh các biện pháp chuyên môn của ngành y tế, chiến lược ứng dụng công nghệ vào việc kiểm soát, phòng chống và điều trị COVID-19 đã được đẩy mạnh.

Những chiếc chum kỳ lạ này là một bí ẩn đã đeo bám con người từ rất lâu. Nhưng gần đây, giới khoa học đang nghiêm túc muốn giải mã chúng.

Đây là thí nghiệm hóa học rất nổi tiếng trên Youtube của một nhóm yêu thích hóa học, hãy cùng xem họ đã chuẩn bị và thực hiện quá trình này như thế nào nhé!

Tại lễ kỷ niệm, Bộ KH&CN cũng long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 và Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2018.

Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Hổ phách giống như một viên nang thời gian, bảo tồn cấu trúc ba chiều của động vật, thực vật thời tiền sử. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, các nhà cổ sinh vật học lại tình cờ bắt gặp một số mẫu vật và cảnh tượng đặc biệt kỳ lạ.

goto top