Tags: không kích

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 29/10: Hơn 20 máy bay Nga và SAA oanh tạc dữ dội khủng bố IS; Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ dội tên lửa vào quân đội Syria;...

Quân đội Syria đã cho điều động trực thăng mang theo bom FAB của Nga tiêu diệt hai căn cứ của lực lượng phiến quân ở tỉnh phía tây Idlib.

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Không quân Nga và Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa huy động lượng máy bay cực lớn không kích phiến quân IS.

Quan chức Syria bị kẻ giấu mặt ám sát; Không quân Nga hủy diệt hầm trú ẩn và pháo đài của IS là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Lực lượng phiến quân ở tỉnh Idlib đã tấn công căn cứ quân sự Hama bằng các máy bay không người lái mang theo bom sau khi hứng chịu trận không kích ác liệt từ không quân Nga và Syria.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ từ trước đã được ví như 'hai mặt của một đồng xu'. Cả 2 quốc gia đều tham gia sâu và có tầm ảnh hưởng tại khu vực chiến sự Syria.

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa dính đợt tấn công trả thù quy mô lớn từ lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chúng bị Nga không kích.

Theo AMN, căn cứ Không quân Hmeymim tiếp tục bị tấn công bằng 17 quả tên lửa nhưng chúng đều bị chặn lại trước khi tiếp cận vào căn cứ Nga.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc có hành động khiêu khích khi thực hành mô phỏng một cuộc tấn công vào căn cứ không quân của Nga ở Gyumri.

Hôm 26/10, Không quân Nga tiếp tục mở đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của phiến quân tại miền bắc Syria khiến chúng thiệt hại nặng.

Truyền thông Nga vừa tiết lộ sự thật khiến tiêm kích F-16 Israel không dám bay vào Syria khi không kích một số mục tiêu tại Damascus và tỉnh Al-Quneitra.

Theo báo Economic Times của Ấn Độ, một số nguồn tin trong Chính phủ Pakistan cho biết không quân nước này hiện vẫn lo ngại về sự an toàn của máy bay F-16 mặc dù lần cuối cùng Ấn Độ tiến hành không kích nước này là vào khoảng hơn 2 tháng trước.

Nga trút tên lửa xuống vị trí phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn buôn lậu dầu; IS chịu tổn thất lớn vì không quân Nga là những diễn biến mới của tình hình Syria.

goto top