Tags: kiều bào

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và các đối tác vừa tổ chức giới thiệu Chương trình dạy tiếng Việt và bộ học liệu 'Xin chào Việt Nam'. Sự ra đời những tài liệu với các phương pháp truyền đạt mới sẽ góp phần đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài, từ đó giúp lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước.

Tối 7/7, tại Hà Nội, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã tổ chức Lễ vinh danh Con cháu Vua Hùng Toàn cầu năm 2020.

Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu (OVECOF) lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2019, tại TP Incheon của Hàn Quốc, do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và VIBAK phối hợp tổ chức.

Vừa có chuyến lưu diễn tại Canada, danh ca Ngọc Sơn nhận được món quà đặc biệt từ khán giả kiều bào.

 Nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), tình hình cộng đồng người Việt ở nước sở tại để có những giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời và quan trọng, hãy đến với bà con kiều bào bằng cả thiện chí và tấm lòng chân thành.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp 2017- 2019. Các chuyên gia dự đoán, làn sóng Việt kiều hồi hương cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Đây là cơ hội để thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng sẽ có bước đột phá ngoạn mục.

'Nếu không mở về cơ chế dù có xây tòa nhà dát vàng dát ngọc cũng không ai dám tới' - ông Peter Hồng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói.

Hôm nay, hơn 50 chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.HCM.

Chiều 15-5, tại trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã diễn ra Lễ trao tặng tiền ủng hộ của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cho lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) của Việt Nam tại Phái bộ Cộng hòa (CH) Nam Sudan và CH Trung Phi.

Dù đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kiều bào Việt Nam tại Thái Lan vẫn có những đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh tại quê nhà.

 Giáo sư Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Hàn Quốc, đề xuất hình thành ngay một Ủy ban tư vấn việc xây dựng và phát triển khu đô thị sáng tạo TP.HCM, đứng đầu là một lãnh đạo TP.

Trao đổi với kiều bào, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay TP đã chọn khu vực gồm các quận 2, 9, Thủ Đức để xây dựng khu 'Đô thị sáng tạo', từ đó lan tỏa ra 10 triệu dân của TP.

Mặc dù Việt Nam cũng đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra, song Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định trao tặng Chính phủ và nhân dân Myanmar món quà trị giá 50.000 USD để cùng chung sức phòng, chống Covid-19.

Không phải ai về nước tránh dịch cũng hạch sách và khó thích nghi, những người lao động ở Thái Lan, Lào về nước vẫn vô cùng vui vẻ, thậm chí còn xắn tay áo lên tổng vệ sinh nơi cách ly của mình thay cho các nhân viên hậu cần.

Ngay sau khi đoạt danh hiệu Quán quân Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã lên đường sang Đài Loan tham gia Grasstraw Festival theo lời mời từ BTC chương trình.

goto top