Tags: Kiều bào

Với 5 tỷ USD gửi về mỗi năm, các doanh nhân kiều bào đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế của TP.HCM. Tuy nhiên, Thành phố cần hơn nữa nguồn vốn đầu tư cũng như những ý kiến đóng góp để đưa TP trở thành 'trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á.

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu (OVECOF) lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2019, tại TP Incheon của Hàn Quốc, do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và VIBAK phối hợp tổ chức.

 Ngày 29-10, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ đại biểu kiều bào tiêu biểu về dự hội nghị 'Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam'. Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi gặp gỡ.

Ngày 27-10, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị họp mặt doanh nghiệp kiều bào với chủ đề 'Phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TP Hồ Chí Minh-nâng tầm sản phẩm Việt'.

Vừa có chuyến lưu diễn tại Canada, danh ca Ngọc Sơn nhận được món quà đặc biệt từ khán giả kiều bào.

'Nếu không mở về cơ chế dù có xây tòa nhà dát vàng dát ngọc cũng không ai dám tới' - ông Peter Hồng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, kiều bào Việt Nam luôn luôn hướng về quê hương, đất nước và có những đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và các đối tác vừa tổ chức giới thiệu Chương trình dạy tiếng Việt và bộ học liệu 'Xin chào Việt Nam'. Sự ra đời những tài liệu với các phương pháp truyền đạt mới sẽ góp phần đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài, từ đó giúp lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước.

Hôm nay, hơn 50 chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.HCM.

 Giáo sư Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Hàn Quốc, đề xuất hình thành ngay một Ủy ban tư vấn việc xây dựng và phát triển khu đô thị sáng tạo TP.HCM, đứng đầu là một lãnh đạo TP.

Tối 7/7, tại Hà Nội, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã tổ chức Lễ vinh danh Con cháu Vua Hùng Toàn cầu năm 2020.

 Nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), tình hình cộng đồng người Việt ở nước sở tại để có những giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời và quan trọng, hãy đến với bà con kiều bào bằng cả thiện chí và tấm lòng chân thành.

Trao đổi với kiều bào, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay TP đã chọn khu vực gồm các quận 2, 9, Thủ Đức để xây dựng khu 'Đô thị sáng tạo', từ đó lan tỏa ra 10 triệu dân của TP.

Ngay sau khi đoạt danh hiệu Quán quân Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã lên đường sang Đài Loan tham gia Grasstraw Festival theo lời mời từ BTC chương trình.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp 2017- 2019. Các chuyên gia dự đoán, làn sóng Việt kiều hồi hương cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Đây là cơ hội để thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng sẽ có bước đột phá ngoạn mục.

goto top