Tags: kiều hối

Theo đánh giá của EBRD, nhu cầu xuất khẩu yếu, hoạt động du lịch đình trệ, kiều hối giảm và giá hàng hóa thấp đã làm trầm trọng thêm những tác động từ cuộc suy thoái kinh tế đến từ đại dịch COVID-19.

Nhiều kiều bào chia sẻ trở về cội nguồn, về với quê hương, đất nước luôn là niềm vui đặc biệt của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài. Nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về, bà con kiều bào ai cũng chộn rộn, xốn xang mong được đoàn tụ, sum vầy.

Tổng cộng từ đầu năm tới nay tỷ giá trung tâm đã tăng 45 đồng.

Đây là hậu quả của việc đại dịch COVID-19 kéo dài, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế thế giới.

Kiều hối Nepal nhận được trong năm 2020 dự báo giảm khoảng 28,7% so với năm 2018 do tác động của dịch COVID-19.

Dịp cuối năm âm lịch, lượng ngoại tệ gửi về nước cho người thân, gia đình tăng cao. Nhiều ngân hàng (NH) thương mại đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút kiều hối.

Trong tổng lượng kiều hối vào Việt Nam, Mỹ là nguồn lớn nhất với 55%; tiếp theo là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc...

Trong Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á, ADB cho biết dòng kiều hối chuyển vào châu Á trong năm 2020 có thể giảm 54,3 tỷ USD, tương đương khoảng 20% mức hiện nay.

Dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều nền kinh tế trên thế giới rơi vào đà suy thoái, lượng người thất nghiệp gia tăng mỗi ngày. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới những quốc gia lệ thuộc vào kiều hối như Nepal, khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh 'chạy ăn từng bữa'.

Điểm được xác định ngay đầu năm 2019, tỷ giá USD/VND sẽ khó trở về dưới 23.200 VND...

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, với lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay đạt 15,9 tỷ USD, Việt Nam tiếp tục nằm trong tốp những nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới năm 2018.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp 2017- 2019. Các chuyên gia dự đoán, làn sóng Việt kiều hồi hương cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Đây là cơ hội để thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng sẽ có bước đột phá ngoạn mục.

Đồng USD tăng giá khi Hạ viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ 484 tỷ USD để phòng chống COVID-19.

Lượng kiều hối lần lượt tăng qua các năm: 2016 đạt 11,9 tỷ USD; năm 2017 đạt 13,8 tỷ USD; năm 2018 được dự báo đạt khoảng 16 tỷ USD.

Nghe ⋅ 01:44

Các tổ chức tài chính đang chịu sức ép sau khi báo cáo mới đây của Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) cho thấy phí gửi tiền tới một số quốc gia quá cao.

Một tháng trước cô Diana Leticia Hernández làm việc bán mỹ phẩm còn chồng cô thì làm thợ sơn nhà. Số tiền hai vợ chồng kiếm được dùng để nuôi bản thân họ ở Mỹ và người thân ở Honduras.

goto top