Tags: Kim tự tháp

Vạn Lý Trường Thành, lăng mộ Tần Thủy Hoàng... đều là những thành tựu xây dựng vĩ đại được tạo nên bởi bàn tay và trí óc của con người.

Trải qua những điều khó khăn nhất, làm những điều người thường không thể chịu nổi, chúng ta mới có cơ hội đạt được thành công, phú quý không mời cũng tự đến.

Nghe ⋅ 04:29

Sau hơn 3 năm kiên trì, Corey Nielsen đã gần chạm đến mục tiêu phá kỷ lục thế giới về xây kim tự tháp bằng tiền xu lớn nhất.

Ai Cập đang xây dựng hai đường cao tốc xuyên qua cao nguyên kim tự tháp bên ngoài thủ đô Cairo để hồi sinh và mở rộng dự án đã bị đình chỉ từ những năm 1990.

Tiểu hành tinh Dimorphos có đường kính 160m, bằng chiều rộng của Kim tự tháp Giza ở Ai Cập và có thể san phẳng một thành phố nếu rơi xuống Trái Đất.

Qua đời ở độ tuổi 102, I.M. Pei được coi là một trong những cái tên nổi bật nhất của kiến trúc đương đại thế giới.

Lần đầu tiên trong hàng trăm năm qua, bảo tàng nổi tiếng Louvre ở Thủ đô Paris, Pháp đã mở cửa cho hai vị khách được nghỉ qua đêm ở đây.

Những công trình Trung Quốc đình đám này khi vừa ra mắt đều khiến cả người dân địa phương và du khách quốc tế phải trầm trồ, thán phục vì độ hoành tráng.

Khoảnh khắc cô gái ở dưới nước cùng cá sấu khổng lồ khiến nhiều người 'lạnh gáy' nhưng cô lại cảm thấy thú vị và khuyến khích mọi người nên thử.

'Mỗi người trong chúng ta rồi đều sẽ đứng trên đỉnh của một kim tự tháp nào đó, nhưng mỗi kim tự tháp của mỗi người là khác nhau tùy vào khả năng và nhu cầu của người đó. Vậy nên không việc gì phải tranh giành nhau vị trí của người khác, vì ai rồi cũng sẽ có chỗ đứng của riêng mình.'

Bộ Cổ vật Ai Cập ngày 2/4 cho biết các chuyên gia nước này đã phát hiện lăng mộ cổ của một pharaoh thuộc Vương triều thứ 5 của Ai Cập cổ đại trong quá trình khai quật khu mộ Saqqara, ở gần quần thể kim tự tháp Giza.

Chỉ cần vỗ tay vào chân kim tự tháp cổ vang lên tiếng gọi của loài chim thần trong văn hoá của người Maya cổ.

Hang động này xảy ra những hiện tượng quái dị mà khoa học chưa thể lý giải.

Đã đào sâu nghiên cứu thì nghề nào cũng có cái sướng và khổ.

Xã hội ngày nay, nhịp sống vội vã, ai cũng mong mỏi sớm được thành công, từ đó dễ nảy sinh sự nóng vội, bốc đồng. Nhưng, định luật 2:8 nói với chúng ta rằng, thành công chỉ là thiểu số, muốn trở thành một thành viên trong đó, bạn nhất định phải đổ ra mồ hôi công sức gấp ngàn lần người khác, chẳng ai có thể tự nhiên ngồi kềnh ra đó mà thành công cả.

Nghe ⋅ 05:41

goto top