Tags: lây nhiễm

Tính đến 18 giờ ngày 25/9, Việt Nam có tổng cộng 1.069 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, số ca điều trị khỏi là 999 ca.

Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm H.p trong gia đình cao hơn tỷ lệ nhiễm chung. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ em dưới 8 tuổi nhiễm H.p trong gia đình có người mang vi khuẩn H.p cao gấp bốn lần so với các nước phát triển, lên tới 96,2%.

Tỉ lệ lây nhiễm HIV khi cắt tóc không cao nhưng cũng có khả năng bị nhiễm.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã có 22 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu.

Chiều 24-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước chỉ còn 43 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 28 ca âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Viêm gan B là bệnh lý khá nguy hiểm, có thể phát triển thành xơ gan, ung thư gan nếu không điều trị kịp thời. Nguy hiểm hơn, căn bệnh này thường diễn biến thầm lặng nên nhiều người nhiễm bệnh mà không biết và có thể vô tình lây sang người khác. Thế nhưng, vì thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết nên nhiều người vẫn hiểu sai về con đường lây truyền của căn bệnh này.

Trẻ hóa làn da bằng phương pháp lăn kim có sử dụng tế bào máu tự thân là cách thức được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhiễm HIV, viêm gan B và C.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học ở Houston (Mỹ) đã phát hiện thêm một số dạng đột biến của virus SARS-CoV-2, trong đó một loại có khả năng mạnh hơn và dễ lây nhiễm.

Lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn… và hàng chục căn bệnh khác nếu người sử dụng dùng phải bao cao su tái chế.

Phần lớn những người bị nhiễm viêm gan virus B (HBV) ở 'thể ngủ' có tâm lý chủ quan vì nghĩ không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, khi virus HBV tồn tại trong cơ thể, vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác bằng đường máu hoặc theo đường tình dục, mẹ truyền cho con… và nguy cơ gây hại cho gan vẫn rất lớn.

 Tổ chức nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) xếp rượu bia vào nhóm chất gây ung thư. Sử dụng rượu bia là nguyên nhân liên quan tới ung thư khoang miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, đại-trực tràng, gan, mật và ung thư vú. Ngoài ra, rượu bia cũng gây nên 30 loại bệnh không lây nhiễm khác nhau.

Một số lỗi dưới đây chị em không được mắc phải để tránh ảnh hưởng đến móng.

Để đảm bảo an toàn tình dục, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi sử dụng bao cao su là hãy kiểm tra các gói bao và thay thế nếu nó gần hết hạn để bạn tránh được những nguy cơ của nó.

Để tăng số người nhiễm HIV được điều trị, Hà Nội có chính sách khuyến khích người dân trong việc đưa người nhiễm HIV đến cơ sở y tế điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV).

Phương pháp PRP - Platelet Rich Plasma (công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu) để làm đẹp và trẻ hoá da mặt vốn là một phương pháp được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để làm đẹp. Thế nhưng, việc mới đây nhà chức trách Mỹ đang điều tra về ít nhất hai trường hợp bị nhiễm HIV trong số các khách hàng đã sử dụng dịch vụ PRP tại một cơ sở làm đẹp ở bang New Mexico đang làm dấy lên những lo ngại về việc phương pháp này có thể là nguy cơ làm lây lan các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Ngoài vợ ra, anh có một Sugar Baby 'con nhà lành'. Hai người quan hệ với nhau trong thời gian dài chẳng dùng bao cao su mà cứ 'chân trần', cuối cùng anh nhận kết đắng.

goto top