Tags: mặt trời

Việt Nam có lợi thế rất lớn vị trí địa lý gần đường xích đạo, gần biển, địa hình cao so với mực nước biển. Do vậy, biến nắng - gió trở thành nguồn năng lượng hữu ích cho cuộc sống

Em làm nghề đo đạc địa chất nên hay phải làm việc ngoài trời. Em nghe nói tia cực tím rất hại mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho em cách bảo vệ mắt khi phải làm việc ngoài trời nắng.

Sơn móng dạng gel khô ngay lập tức, khó bị nứt hỏng và tuổi thọ lớn hơn loại sơn móng thông thường. Nhưng nó cũng đi kèm một số nguy cơ nhất định.

Nghe ⋅ 03:51

Học viện Công nghệ Áo (AIT) hợp tác với Viện các hệ thống điện mặt trời Đức (Fraunhofer ISE) và Công ty Forster Industrietechnik GmbH tiến hành dự án nghiên cứu thử nghiệm 'PV-SUD' nhằm đánh giá triển vọng lắp đặt các nhà máy điện mặt trời trên các tuyến đường cao tốc trong Liên minh châu Âu.

Chuyên gia Vanand Meliksetian của hãng tin Oil Price đưa ra những phân tích về việc các doanh nghiệp năng lượng Trung Quốc đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư trong lĩnh vực thủy điện từ nội địa ra các thị trường nước ngoài khi phát triển trong nước đang bước vào thời kỳ bão hòa.

Giá điện mặt trời đến tay người dùng lên đến 3.500 đồng/số điện, cao gần gấp đôi mức giá bán lẻ bình quân hiện hành. Điện sạch chưa bao giờ là rẻ.

Dù đang là địa phương có số dự án đầu tư trong mảng năng lượng tái tạo cao nhất nhì Việt Nam, nhưng Ninh Thuận vẫn chưa thỏa mãn mà họ muốn đến năm 2030, công suất phải tăng lên gấp 3.

Thực hiện phong trào thi đua (PTTĐ) tiết kiệm điện trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắc Lắc, Đồn Biên phòng Yok Đôn là đơn vị đi đầu với việc thực hiện những biện pháp mang lại hiệu quả, như lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, thay thế dần các thiết bị truyền thống sang các thiết bị hiện đại tiêu thụ ít điện năng.

UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) mới đây có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng trang trại nông nghiệp có lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời chưa đúng quy định.

Điện mặt trời đang bùng nổ ở Việt Nam, nhiều người đã mơ về ngày điện mặt trời, điện gió có thể thay thế nhiệt điện, thủy điện. Nhưng thực tế đâu phải chỉ màu hồng khi nguồn điện này có thể 'sập nguồn' chỉ bởi một đám mây.

Nếu đã sẵn sàng đối mặt và có những biện pháp hiệu quả để bảo vệ da thì mùa hè thật sự không quá đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Chỉ với một bộ lọc công nghệ cao và năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, các nhà khoa học Australia đã phát triển công nghệ đầu tiên trên thế giới giúp lọc một khối lượng lớn nước biển thành nước uống trong thời gian chưa đến 30 phút.

Vàng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của tất cả mọi người trong những ngày qua khi giá nhiều phiên liên tiếp lập những kỷ lục cao nhất của mọi thời đại, trước khi có sự điều chỉnh trong ngày 11/8. Tuy nhiên, bạc đã đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư gấp gần hai lần so với vàng.

Ngay sau khi ký hợp đồng mua bán điện với khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) sẽ thanh toán tiền điện lại cho khách hàng.

Nhà máy điện Mặt Trời Cát Hiệp có công suất 49,5MWp cùng hệ thống pin Mặt Trời được lắp đặt trên diện tích 60,1ha tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, Bình Định.

Ngày 11-8, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị có 4.517 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), tổng công suất 197,95 MWp, đạt 99% so với kế hoạch. Tính đến nay, EVNCPC đã phát triển được 8.732 dự án ĐMTMN với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

goto top